Lãnh đạo Sở Tài chính tham dự kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XII.

2015-05-07 00:00:00.0

Sáng 06/5, HĐND tỉnh Thái Nguyên khóa XII đã khai mạc Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề).

Dự lễ khai mạc có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; Trương Thị Huệ, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Trưởng Đoàn ĐBQH tỉnh; Nguyễn Đức Minh, Ủy viên BCH Đảng bộ tỉnh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Thường trực HĐND, UBND; đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể; các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh. Lãnh đạo Sở Tài chính tham dự lễ khai mạc có các đồng chí: Vũ Mạnh Phú, tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Minh Quang, phó giám đốc Sở.

Nguồn: http://thainguyen.gov.vn

Tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ tập trung thảo luận các chuyên đề về cơ chế, chính sách phát triển kinh tế - xã hội nhằm thực hiện thắng lợi kế hoạch năm 2015 và kế hoạch 5 năm 2010 – 2015 thông 8 nghị quyết chuyên đề.  Đặc biệt tại kỳ họp lần này, các đại biểu sẽ bàn bạc, thống nhất  phương án huy động vốn qua phát hành trái phiếu chính quyền địa phương, nhằm tăng cường thêm nguồn lực, tạo động lực mới cho phát triển kinh tế - xã hội, quốc phòng – an ninh, hướng tới mục tiêu sớm xây dựng Thái Nguyên trở thành tỉnh công nghiệp theo hướng hiện đại. Phương án do Sở Tài chính Thái Nguyên tham mưu với UBND tỉnh trình Hội đồng Nhân dân tỉnh.

Trong phiên khai mạc sáng nay, lãnh đạo UBND tỉnh đã trình bày các Tờ trình: Quy hoạch Xây dựng vùng tỉnh Thái Nguyên đến năm 2035; Tờ trình về việc thông qua Quy hoạch thăm dò, khai thác, sử dụng khoáng sản làm vật liệu xây dựng thông thường trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025; Tờ trình Quy hoạch tổng thể phát triển kết cấu hạ tầng tỉnh Thái Nguyên đến năm 2020 tầm nhìn đến năm 2030; Tờ trình phát hành trái phiếu chính quyền địa phương; Tờ trình điều chỉnh, bổ sung mức thu một số loại phí trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên; Tờ trình về việc Quy định hỗ trợ và khuyến khích đầu tư xây dựng hạ tầng chợ nông thôn trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên, giai đoạn 2015 – 2020; Tờ trình về việc đặt tên các tuyến đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn Thị xã Sông Công và Tờ trình về việc đặt tên các tuyến đường trên địa bàn Thị trấn Ba Hàng, huyện Phổ Yên.

Buổi chiều, các đại biểu làm việc tại tổ, thảo luận về các nội dung của kỳ họp.

Kỳ họp thứ 12 (Kỳ họp chuyên đề), HĐND tỉnh khóa XII dự kiến diễn ra trong 2 ngày (từ 06 đến 07/5).

Ban Biên Tập