Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Lao động Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc

Thu Oct 10 16:19:00 GMT+07:00 2024

Thanh tra tài chính) – Sáng ngày 07/10/2024, tại Hội trường Sở Lao động TB&XH tỉnh Thái Nguyên, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 11/QĐ-TTr ngày 30/9/2024 của Chánh thanh tra Sở Tài chính Thái Nguyên tiến hành công bố Quyết định về việc thanh tra tài chính tại Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc (Văn phòng Sở; Trung tâm dịch vụ việc làm Thái Nguyên; Trường Trung cấp Dân tộc nội trú tỉnh Thái Nguyên; Cơ sở cai nghiện đa chức năng tỉnh Thái Nguyên). Đây là cuộc thanh tra thường xuyên, được thực hiện theo kế hoạch công tác thanh tra năm 2024 của UBND tỉnh Thái Nguyên. Thời kỳ thanh tra: Niên độ tài chính năm 2023 và các thời kỳ trước và sau có liên quan đến nội dung thanh tra. Thời hạn thanh tra là 30 ngày làm việc, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đồng chí Vũ Thị Anh Dung - Phó Giám đốc Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên chủ trì công bố quyết định.

Tham dự buổi công bố, có đồng chí Vũ Thị Anh Dung, Phó Giám đốc Sở Tài chính, Đoàn thanh tra theo Quyết định số 11/QĐ-TTr, Lãnh đạo và kế toán trưởng Sở Lao động thương binh và xã hội tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc.

Tại buổi công bố quyết định thanh tra, bà Vũ Thị Thu,  - Phó Chánh thanh tra, – TTVC làm Ttrưởng đoàn đã công bố toàn văn quyết định thanh tra, thông qua kế hoạch làm việc; công bố toàn văn quyết định thanh tra ; nêu rõ mục đích, yêu cầu, nội dung, thời hạn thanh tra; nhiệm vụ, quyền hạn của Đoàn thanh tra; quyền và trách nhiệm của đối tượng thanh tra; thống nhất lịch, địa điểm làm việc, địa điểm, và giao nhận hồ sơ, tài liệu liên quan đến cuộc thanh tra với đơn vị; các nội dung khác liên quan đến hoạt động của Đoàn thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố Quyết định, đồng chí Vũ Thị Anh Dung, Phó Giám đốc Sở Tài chính Trong quá trình tiến hành thanh tra, yêu cầu Đoàn thanh tra phải thực hiện nghiêm nhiệm vụ, quyền hạn được quy định trong Luật thanh tra và các văn bản hướng dẫn thực hiện, tuân thủ cáctheo quy định của pháp luật, đảm bảo chính xác, trung thực, khách quan, dân chủ, công khai trong quá trình tiến hành thanh tra,  đảm bảo đúng tiến độ thời gian thanh tra, không làm ảnh hưởng đến hoạt động bình thường của của cơ quan, tổ chức, cá nhân là đối tượng được thanh trađơn vị được thanh tra. Thực hiện nhiệm vụ thanh tra đúng quyền hạn được quy định trong Luật thanh tra và các văn bản hướng dẫn thực hiện Đối với đơn vị được thanh tra, đồng chí . Đđề nghị các đơn vị phối hợp cung cấp đầy đủ hồ sơthông tin, tài liệu và tạo điều kiện về cơ sở vật chất để Đoàn thanh tra hoàn thành nhiệm vụ theo đúng kế hoạch đã được phê duyệt.ệu cho Đoàn thanh tra.

Ông Nguyễn Đức Hiếu, Phó Giám đốc Sở Lao động TB&XH đã tiếp thu toàn bộ nội dung quyết định thanh tra, nhất trí với nội dung Quyết định thanh tra số 11/QĐ-TTr ngày 30/9/2024, kế hoạch và lịch làm việc của Đoàn thanh tra; đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc chấp hành đúng yêu cầu của đoàn thanh tra về cung cấp hồ sơ, số liệu, cũng như phân công các đầu mối cụ thể trong suốt quá trình thanh tra./.

Hứa Thị Thu Đỉnh