Công bố Quyết định thanh tra tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc

2024-07-30 13:39:00.0

(Thanh tra tài chính) - Chiều ngày 29/7/2024, tại trụ sở cơ quan Sở Tài chính Thái Nguyên, đồng chí Vũ Thị Anh Dung - Phó Giám đốc Sở Tài chính chủ trì công bố Quyết định số 04/QĐ-TTr ngày 24/7/2024 của Chánh thanh tra Sở Tài chính Thái Nguyên về việc thanh tra tài chính tại Sở Khoa học và Công nghệ tỉnh Thái Nguyên và các đơn vị trực thuộc. Dự buổi công bố quyết định có Lãnh đạo Sở Tài chính; Chánh thanh tra tài chính; Đoàn thanh tra theo Quyết định số 04/QĐ-TTr ngày 24/7/2024; Lãnh đạo, Kế toán trưởng Sở Khoa học và Công nghệ và các đơn vị trực thuộc.

Thời kỳ thanh tra: Niên độ tài chính năm 2023. Thời hạn thanh tra: 20 ngày làm việc kể từ ngày công bố quyết định thanh tra.

Phát biểu chỉ đạo tại buổi công bố quyết định, đồng chí Vũ Thị Anh Dung - Phó Giám đốc Sở Tài chính cho biết đây là cuộc thanh tra thường xuyên, thực hiện theo Kế hoạch thanh tra năm 2024 được UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt. Mục đích của cuộc thanh tra nhằm phát hiện hạn chế, bất cập trong cơ chế quản lý, chính sách, pháp luật để kiến nghị với cơ quan nhà nước có thẩm quyền có giải pháp, biện pháp khắc phục; phòng ngừa, phát hiện và xử lý hành vi vi phạm pháp luật; giúp cơ quan, tổ chức, cá nhân thực hiện đúng quy định của pháp luật; phát huy nhân tố tích cực; góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả hoạt động quản lý nhà nước; bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của cơ quan, tổ chức, cá nhân.

Hình ảnh tại buổi công bố QĐ

Theo đó, đồng chí Vũ Thị Anh Dung - Phó Giám đốc Sở Tài chính đề nghị, đối với đơn vị được thanh tra cần thực hiện nghiêm trách nhiệm và nghĩa vụ quy định tại Luật thanh tra năm 2022, Nghị định số 43/2023/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật thanh tra; đơn vị được thanh tra phối hợp cung cấp đầy đủ tài liệu và tạo điều kiện về cơ sở vật chất làm việc cho Đoàn thanh tra để không làm ảnh hưởng tiến độ thanh tra; các báo cáo gửi Đoàn thanh tra phải chính xác, trung thực, đảm bảo đầy đủ nội dung, những vấn đề khó khăn, vướng mắc trao đổi luôn trong quá trình Đoàn thực hiện thanh tra trực tiếp.

Đối với Đoàn thanh tra, yêu cầu làm việc một cách công tâm, minh bạch, đảm bảo tiến độ theo kế hoạch đã được phê duyệt, hạn chế tối đa ảnh hưởng đến công việc thường xuyên của đơn vị được thanh tra; có kế hoạch làm việc khoa học cụ thể, thông báo rõ thời gian làm việc để đơn vị chủ động phối hợp; nội dung thanh tra có trọng tâm, trọng điểm; thành viên Đoàn thanh tra chấp hành nghiêm sự phân công nhiệm vụ của Trưởng đoàn; đánh giá các nội dung phải chính xác, khách quan, đầy đủ cơ sở pháp lý trước khi kết luận; Trưởng đoàn thanh tra quán triệt tới toàn thể thành viên Đoàn thanh tra chấp hành nghiêm các quy định khi tiến hành thanh tra trực tiếp.

Thay mặt đơn vị được thanh tra, ông Hoàng Đức Vỹ - Phó Giám đốc Sở Khoa học và Công nghệ nhất trí với nội dung Quyết định thanh tra số 04/QĐ-TTr ngày 24/7/2024 và lịch làm việc của Đoàn thanh tra; đồng thời yêu cầu các đơn vị trực thuộc chấp hành đúng yêu cầu của Đoàn thanh tra về cung cấp hồ sơ, số liệu, cũng như phân công các đầu mối cụ thể trong suốt quá trình thanh tra./.

Lê Thị Cẩm Tú