Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2027

2024-06-23 07:37:00.0

Được sự nhất trí của Đảng ủy Sở Tài chính, Ban Thường vụ Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên, ngày 23/6/2024, Chi đoàn Sở Tài chính tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Đại hội Chi đoàn lần thứ X, nhiệm kỳ 2024-2027. Đến dự và chỉ đạo Đại hội, có sự tham gia của Đồng chí Phạm Thị Ngọc – Uỷ viên BCH Đảng Uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính; Đồng chí Tống Bá Ngân - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Thái Nguyên, cùng tham dự còn có các đồng chí Lãnh đạo các phòng thuộc sở, đại diện Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số kiến thiết Thái Nguyên, cùng toàn thể đoàn viên thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính.

Đại hội đã thông qua Báo cáo tổng kết công tác đoàn, phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2022- 2024; mục tiêu, nhiệm vụ và giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ 2024-2027, báo cáo đã thể hiện toàn diện kết quả hoạt động của Chi đoàn, đồng thời cũng đánh giá đầy đủ những hạn chế, tồn tại trong suốt nhiệm kỳ vừa qua và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp công tác đoàn và phong trào thanh niên nhiệm kỳ mới.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Phạm Thị Ngọc - Uỷ viên BCH Đảng Uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính đã ghi nhận và nhất trí cao với những kết quả đã đạt được, những hạn chế, khuyết điểm cần khắc phục và các giải pháp trong nhiệm kỳ mới đã nêu tại Báo cáo tổng kết được trình bày trước Đại hội. Đồng thời tin tưởng rằng trong nhiệm kỳ tới, Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy, kế thừa các kết quả đạt được, tuân thủ sự lãnh đạo, chỉ đạo của cấp uỷ, đoàn cấp trên để nâng cao chất lượng, hiệu quả trong công tác đoàn và phong trào thanh niên tại đơn vị. Bên cạnh đó, đối với BCH Chi đoàn cũng cần đổi mới các nội dung, phương thức triển khai các hoạt động liên hệ chặt chẽ với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; xây dựng kế hoạch và chương trình hành động mang tính chất thiết thực gắn với các hoạt động trong công tác chuyên môn như cải cách hành chính, chuyển đổi số,… đảm bảo sự phát triển mạnh mẽ và bền vững của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Sở.

Đồng chí Phạm Thị Ngọc – Uỷ viên BCH Đảng Uỷ, Phó Giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị

Tại Đại hội, đồng chí Tống Bá Ngân - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ 2022-2024, với những điểm sáng về công tác giáo dục chính trị tư tưởng; các hoạt động giao lưu và công tác xây dựng Đoàn, xây dựng Đảng. Đồng thời, đồng chí cũng chỉ ra những khó khăn chung, những hạn chế cần khắc phục, những nhiệm vụ cần triển khai trong thời gian tới và cũng tin tưởng, đề nghị các đoàn viên trong chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy hơn nữa tinh thần đoàn kết, xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để có những cống hiến, đóng góp hoàn thành các mục tiêu đề ra.

Đồng chí Tống Bá Ngân - Phó Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh Thái Nguyên  phát biểu tại hội nghị

Với tinh thần đoàn kết, dân chủ, trách nhiệm và sáng suốt lựa chọn, Đại hội đã tín nhiệm bầu ra Ban Chấp hành chi đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2027 gồm 05 đồng chí; tại Đại hội bầu đồng chí Đỗ Văn Thuỷ giữ chức Bí thư Chi đoàn khóa X, nhiệm kỳ 2024 - 2027. Các đồng chí được tập thể tín nhiệm giữ các chức vụ đoàn đều là những cán bộ đoàn xuất sắc có phẩm chất đạo đức, tri thức, sức khoẻ và năng lực công tác đoàn, tiêu biểu đại diện cho ý chí, nguyện vọng của thế hệ thanh niên Chi đoàn Sở Tài chính.

Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính khóa X, nhiệm kỳ 2024 – 2027 ra mắt Đại hội

Tại Đại hội, Ban Chấp hành Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2022-2024 đã công bố quyết định và khen thưởng cho 10 đoàn viên xuất sắc trong nhiệm kỳ vừa qua.

BCH Chi đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2022-2024 công bố quyết định và khen thưởng cho các đoàn viên đạt thành tích xuất sắc trong

nhiệm kỳ vừa qua

Cũng nhân dịp này, Ban Chấp hành Chi đoàn Chi đoàn cũng tổ chức Lễ trưởng thành Đoàn cho 07 đồng chí Đoàn viên đã hoàn thành tốt nhiệm vụ trong suốt thời gian qua và mong rằng với những kinh nghiệm về công tác đoàn, trong thời gian tới Ban Chấp hành Chi đoàn tiếp tục nhận được sự ủng hộ, giúp đỡ của các thế hệ đoàn viên lớp trước.

Lễ trưởng thành Đoàn cho 07 đồng chí Đoàn viên Chi đoàn Sở Tài chính

Sau thời gian làm việc khẩn trương, tích cực và đầy tinh thần trách nhiệm, Đại hội Chi đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên lần thứ X, nhiệm kỳ 2024 – 2027 đã thành công tốt đẹp. Đại hội tín nhiệm bầu ra 05 đồng chí trong Ban chấp hành và Bí thư chi đoàn nhiệm kỳ 2024-2027; Đại hội cũng đã thảo luận, nhất trí cao với dự thảo Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2024-2027.

Một số hình ảnh tại đại hội:

Nông Ngọc Thành
Chi đoàn Sở Tài chính