Tự hào hành động tháng thanh niên năm 2024

2024-03-19 10:28:00.0

Ngày 16/3/2024, Chi đoàn Sở Tài Chính Thái Nguyên đã phối hợp cùng Chi đoàn Văn phòng Đoàn đại biểu Quốc hội và HĐND tỉnh, Chi đoàn Văn phòng UBND tỉnh, Chi đoàn sở Nội vụ, Đoàn sở Tài nguyên và môi trường, Đoàn sở giao thông vận tải và Đoàn xã Phấn Mễ - huyện Phú Lương tổ chức Chương trình Hưởng ứng tháng thanh niên và “Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ” năm 2024.

Tại Chương trình, các đoàn viên thanh niên đã có nhiều hoạt động tình nguyện ý nghĩa thiết thực nhằm chung tay cùng xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương trong xây dựng nông thôn mới, góp một phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Hình ảnh: Tặng quà các em học sinh nghèo vượt khó

Trong tinh thần chia sẻ và ủng hộ, các đơn vị đã trao tặng 10 suất quà trị giá 500 nghìn đồng mỗi suất cho các em học sinh khó khăn tại Trường Tiểu học Phấn Mễ II, cũng như hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Phấn Mễ.

Hình ảnh: Tặng “công trình vườn cây thanh niên”

Đồng thời, các đơn vị cũng đã góp phần vào việc trồng 1.000 cây xanh và hoa trên một số tuyến đường nông thôn của xã, nhằm tạo ra một môi trường sống xanh sạch, góp phần vào việc xây dựng quê hương hòa bình và phồn thịnh.

Hình ảnh: Hưởng ứng chương trình triệu cây xanh vì một Việt Nam xanh, ra quân ngày cao điểm, chung tay xây dựng nông thôn mới và ngày chủ nhật xanh toàn quốc lần thứ I năm 2024.

Với tinh thần tạo ra những nơi vui chơi, tập thể tại địa phương, các đơn vị đồng hành đã hỗ trợ kinh phí 10 triệu đồng để lắp đặt và xây dựng công trình khu thể dục, thể thao liên hoàn tại xóm Cọ 1. Trong Chương trình các đoàn viên thanh niên cùng nhau dọn dẹp vệ sinh và trồng 06 cây Hoa ban tại khuôn viên trường tiểu học Phấn Mễ II.

Hình ảnh: Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính trồng cây tại khuôn viên trường tiểu học Phấn Mễ II, huyện Phú  Lương.

Chương trình tình nguyện đã góp phần kết nối và lan tỏa tinh thần thanh niên trong cộng đồng, khơi dậy lòng đam mê, tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ trong thanh niên, tạo những dấu ấn và đem lại những kết quả tích cực cho cộng đồng.

Hình ảnh: Tập thể các chi đoàn thanh niên trong chương trình Hưởng ứng tháng thanh niên năm 2024 tại xã Phấn Mễ, huyện Phú Lương, tỉnh Thái Nguyên.

Hứa Thị Thu Đỉnh