Thái Nguyên tổ chức hội nghị triển khai các chính sách về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP)

2017-04-21 00:00:00.0

Sáng ngày 21/4/2017, tại hội trường lớn Văn phòng UBND tỉnh Thái Nguyên tại số 18 đường Nha trang, thành phố Thái Nguyên, UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức hội nghị triển khai một số nội dung về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP).

Ảnh tại Hội nghị

Đến dự hội nghị, đại diện Bộ Kế hoạch và Đầu tư có đồng chí Hoàng Kỳ Sơn, Chánh Thanh tra Bộ, đồng chí Trần Hào Hùng, Vụ Trưởng Vụ Pháp Chế. Về phía lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí Vũ Hồng Bắc Phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thái Nguyên, Chủ tịch UBND tỉnh; đồng chí  Nguyễn Khắc Lâm, ủy viên Ban thường vụ, Phó chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh; đồng chí Đoàn Văn Tuấn, Phó chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo, chuyên viên các sở, ngành thuộc tỉnh, lãnh đạo UBND các huyện, thành phố, Thị xã; đại diện một số doanh nghiệp: Công ty xây dựng Xuân Trường, Liên danh nhà đầu tư Tập đoàn Phúc Lộc- Cienco8-T&G, Công ty TNHH xây dựng và Thương mại Hoàng Hải, Công ty Cổ phần may TNG, Công ty TNHH xuất nhập khẩu Thái Nguyên….

Ảnh tại Hội Nghị

Tại hội nghị, các đại biểu đã được nghe phổ biến những nội dung quan trọng, chủ yếu về đầu tư theo hình thức đối tác công tư (PPP), trong đó tập trung làm rõ các bước tiến hành về: đề xuất dự án, lập báo cáo nghiên cứu khả thi (đối với dự án đầu tư bằng ngân sách nhà nước, đối với dự án đầu tư theo hình thức BOT, BT…), thẩm định dự án, quyết toán dự án. Tại Hội nghị này, các chuyên gia đến từ Bộ KHĐT đã nhấn mạnh những ưu điểm của hình thức đầu tư (PPP) về thu hút vốn đầu tư từ khu vực tư nhân, huy động được khả năng về công nghệ  và khả năng quản lý, tối ưu hóa việc quản lý rủi ro của dự án, tối ưu hóa việc quản lý đầu tư. Cũng tại Hội nghị này, các chuyên gia cũng làm rõ các hình thức hợp đồng PPP, hệ thống khung pháp lý của nhà nước về PPP.

Đức Tùng