Sở Tài chính tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức và người lao động năm 2021

2021-01-21 11:34:00.0

Sáng ngày 20 tháng 01 năm 2021, Sở Tài chính Thái Nguyên tổ chức Hội nghị cán bộ công chức, người lao động. Đến dự và chỉ đạo hội nghị có đồng Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh; đồng chí Nguyễn Minh Quang, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở chủ trì Hội nghị, cùng các đồng chí lãnh đạo Sở, Lãnh đạo các phòng chuyên môn, lãnh đạo Công ty TNHHNN MTV XS kiến thiết Thái Nguyên cùng toàn thể công chức, người lao động Sở Tài chính.

Toàn cảnh Hội nghị cán bộ công chức năm 2021

Tại hội nghị, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết công tác năm 2020, phương hướng nhiệm vụ năm 2021; Báo cáo kết quả vận động thực hiện phong trào thi đua của cán bộ, công chức năm 2020; Báo cáo tài chính công khai; Báo cáo hoạt động của Ban thanh tra nhân dân. Thông qua dự thảo sửa đổi, bổ sung một số điều Quy chế chi tiêu nội bộ của Sở Tài chính Thái Nguyên. Công bố các quyết định khen thưởng của Giám đốc Sở  cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2020 và ký giao ước thi đua năm 2021.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên đã đánh giao cao kết quả công tác đạt được của các tập thể cá nhân cơ quan Sở Tài chính trong năm 2020 đã nỗ lực hoàn thành xuât sắc các nhiệm vụ được giao, tạo chuyển biến và ảnh hưởng tích cực trong công tác quản lý điều hành tài chính ngân sách, hiệu quả, an toàn góp phần đẩy mạnh phát triển kinh tế xã hội tại địa phương.

Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh phát biểu tại Hội nghị cán bộ công chức

Phát biểu tại hội nghị đồng chí Giám đóc Sở Tài chính đã ghi nhận những thành tích xuất sắc của các tập thể và cá nhân. Bên cạnh đó đồng chí cũng đề nghị Lãnh đạo các Phòng, đơn vị thuộc sở cùng toàn thể công chức và người lao động cơ quan Sở Tài chính tiếp tục chủ động phối hợp trong công tác chuyên môn, không ngừng học tập nâng cao trình độ chuyên môn nghiệp vụ, triển khai ứng dụng CNTT đồng bộ với cải cách thủ tục hành chính, nâng chỉ số về cải cách hành chính trong năm 2021và cần thực tốt các nhiệm vụ trọng tâm năm 2021 như sau:

Toàn thể CBCC, người lao động Sở Tài chính hưởng ứng các phong trào thi đua yêu nước về thực hiện nhiệm vụ chính trị trong cơ quan; Tập trung đẩy mạnh các phong trào hành động trong CBCC và người lao động, trọng tâm là các phong trào thi đua: “Lao động giỏi, lao động sáng tạo”; “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”; “Cán bộ công chức nói không với tiêu cực, tham nhũng, lãng phí”; “ Sử dụng 8 giờ làm việc hiệu quả”. Đẩy mạnh cuộc vận động xây dựng người CBCC “Trung thành - Trách nhiệm - Liêm chính - Sáng tạo” nhằm góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu phát triển kinh tế xã hội của Tỉnh.

Tiếp tục tuyên truyền, vận động thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Ban Chấp hành Trung ương về “Đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”. Tiếp tục học tập quán triệt và triển khai có hiệu quả thực hiện các Nghị quyết của Trung ương khóa XII, trong đó trọng tâm là thực hiện “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp  xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”, thực hiện việc nêu gương trong cán bộ, đảng viên.

Tích cực hưởng ứng phong trào xây dựng cơ quan văn hóa, hưởng ứng các hoạt động xã hội, từ thiện và đền ơn đáp nghĩa. Thực hành tiết kiệm chống lãng phí, thực hiện tốt quy chế dân chủ ở cơ quan; Cơ quan hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, đạt chuẩn cơ quan văn hóa, các đoàn thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, chương trình công tác trọng tâm năm 2021. Có phong trào thi đua thường xuyên, chuyên đề thiết thực hiệu quả; góp phần hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác hàng năm. Phấn đấu 100% tập thể đạt danh hiệu “Tập thể lao động tiên tiến”, trong đó 30% tập thể đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”; 100% cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ trở lên, 100% cán bộ công chức người lao động đạt danh hiệu thi đua “Lao động tiên tiến”, 15% đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở. Áp dụng có hiệu quả các giải pháp, sáng kiến của cá nhân đã được công nhận. Tích cực ứng dụng khoa học kỹ thuật, công nghệ thông tin vào thực hiện nhiệm vụ.Thực hiện có hiệu quả nội dung giao ước thi đua giữa Thủ trưởng cơ quan và BCH Công đoàn cơ sở tại hội nghị CBCC năm 2021.

Hội nghị kêu gọi toàn thể Cán bộ công chức viên chức và người lao động Sở Tài chính nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết nhất trí, chung sức chung lòng quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết hội nghị cán bộ công chức năm 2021. Xây dựng cơ quan văn hóa tạo khí thế thi đua sôi nổi trong toàn đơn vị góp phần hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Bộ Tài chính, Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh giao phó./.

Việt Hùng