Sở Tài chính Thái Nguyên tổ chức hội nghị tập huấn chế độ kế toán doanh nghiệp

2015-05-18 00:00:00.0

Ngày 16/05/2015, Sở Tài chính tổ chức khai mạc hội nghị tập huấn chế độ kế toán doanh nghiệp. Đến dự và khai mạc hội nghị tập huấn có các đồng chí: Vũ Viết Chinh – Phó giám đốc Sở Tài chính, đồng chí Hà Văn San – Trưởng phòng Tài chính Doanh nghiệp, đồng chí Lê Thị Ngọc Liên – Phó phòng Tài chính Doanh nghiệp và lãnh đạo một số doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Đ/c Vũ Viết Chinh-Phó Giám đốc Sở phát biểu khai mạc hội nghị tập huấn

Giảng viên tại lớp tập huấn là Bà Nguyễn Thị Vân – Phó trưởng phòng Chế độ Kế toán doanh nghiệp, Vụ Chế độ Kế toán và Kiểm toán, Bộ Tài chính.

Học viên của lớp tập huấn bao gồm kế toán các doanh nghiệp, ban quản lý khu công nghiệp, hiệp hội các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Hình ảnh tại hội nghị tập huấn

Đối tượng áp dụng chế độ kế toán là các doanh nghiệp thuộc mọi lĩnh vực, mọi thành phần kinh tế. Tại lớp tập huấn, các học viên đã được hướng dẫn việc ghi sổ kế toán, lập và trình bày Báo cáo tài chính. Chế độ kế toán doanh nghiệp mới ban hành trên các nguyên tắc: phù hợp với thực tiễn, hiện đại và mang tính khả thi; tôn trọng bản chất hơn hình thức; linh hoạt và mở, lấy mục tiêu đáp ứng yêu cầu quản lý, điều hành ra quyết định kinh tế của doanh nghiệp, phục vụ nhà đầu tư và chủ nợ làm trọng tâm, không kế toán vì mục đích thuế; phù hợp với thông lệ Quốc tế; đề cao trách nhiệm của người hành nghề.

Thời gian lớp tập huấn chế độ kế toán doanh nghiệp  diễn ra trong 2 ngày từ ngày 16/05/2015  đến 17/05/2015 tại Hội trường Công ty Cổ phần Nước sạch Thái Nguyên.

Nguyễn Đức Tùng