Ngày 03/08. Sở Tài chính Thái Nguyên tổ chức khai giảng lớp Bồi dưỡng kiến thức quốc phòng và an ninh cho đối tượng 4 năm 2017

2017-08-04 00:00:00.0

Đến dự khai giảng và truyền đạt nội dung kiến thức QP&AN đối tượng 4 có đồng chí Lê Xuân Phẩm- Phó Bí thư Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh; đồng chí Phan Bội Thọ- Phó Bí thư, Phó Giám đốc Sở Tài chính Thái Nguyên; đồng chí Lê Ánh Nắng- Bộ chỉ huy quân sự tỉnh Thái Nguyên. Các đồng chí lãnh đạo các phòng thuộc Sở, Ban chỉ huy quân sự Sở Tài chính cùng 86 học viên được triệu tập.

Phát biểu khai mạc lớp Bồi dưỡng QP&AN đối tượng 4, đồng chí Phan Bội Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở, Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Sở Tài chính đề nghị các đồng chí học viên xác định rõ nhiệm vụ, tập trung cao về tư tưởng chính trị, khắc phục khó khăn, chấp hành nghiêm quy định của lớp học, bảo đảm tốt quân số tham gia học tập, học tập đầy đủ các nội dung chương trình. Ban tổ chức lớp học thực hiện tốt quản lý lớp học, đảm bảo nghiêm túc, đánh giá thực chất kết quả học tập làm cơ sở cho nhận xét, đánh giá cán bộ năm 2017.

Đ/c Phan Bội Thọ – Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở,

Chỉ huy trưởng Ban chỉ huy Quân sự Sở Tài chính phát biểu khai mạc

Lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN diễn ra  trong thời gian 4 ngày (từ 03/7 đến 06/07). Các học viên của lớp là các cán bộ, công chức, người lao động thuộc Sở Tài chính Thái Nguyên và công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Thái Nguyên thuộc đối tượng 4, được học tập, nghiên cứu, bồi dưỡng những kiến thức về quan điểm của Đảng, Nhà nước chiến lược Quốc phòng và An ninh trong thời kỳ mới, kết hợp kinh tế, đối ngoại gắn với QPAN; quán triệt những nguyên tắc cơ bản về Đảng lãnh đạo, Nhà nước quản lý nhiệm vụ Quốc phòng và an ninh trong điều kiện đất nước hội nhập quốc tế và và đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa; yêu cầu mới về thực hiện hai nhiệm vụ chiến lược xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa; làm cơ sở vận dụng vào thực hiện tốt chức trách, nhiệm vụ được giao.

Trong thời gian 4 ngày các học viên được nghiên cứu những nội dung cơ bản của 7 chuyên đề chính gồm: Chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trước tình hình mới. Phòng chống chiến lược "DBHB" bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc Việt Nam XHCN trong tình hình mới. Nội dung cơ bản của các luật: Luật Quốc phòng- An ninh, An ninh quốc gia, Nghĩa vụ quân sự, Dân quân tự vệ và Pháp lệnh dự bị động viên. Xây dựng hoạt động của lực lượng dân quân tự vệ - dự bị động viên ở thôn, bản, tổ dân phố đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới và nhiệm vụ của cán bộ thôn, bản, trong công tác xây dựng lực lượng dân quân tự vệ, dự bị động viên. Phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc. Một số vấn đề cơ bản về dân tộc, tôn giáo và đấu tranh chống địch lợi dụng vấn đề dân tộc, tôn giáo chống phá cách mạng Việt Nam ở cơ sở. Ba chuyên đề bổ trợ, gồm: Phòng chống tội phạm về tệ nạn xã hội. Quản lý, bảo vệ chủ quyền biến đảo và biên giới quốc gia trong thời kỳ mới. Xây dựng thôn, bản vững mạnh đắp ứng yêu cầu bảo vệ tổ quốc.

Hình ảnh tại Lớp Bồi dưỡng kiến thức Quốc phòng An ninh

Kết thúc lớp bồi dưỡng kiến thức QP&AN đối tượng 4, các học viên viết bài thu hoạch đánh giá nhận thức và được cấp giấy chứng nhận.

Thành Long