Lễ Phát Động Tết Trồng Cây Đời Đời Nhớ Ơn Bác Hồ: Tuổi Trẻ Đoàn Khối Xung Kích, Tình Nguyện Vì Cuộc Sống Cộng Đồng

2024-03-19 10:44:00.0

Sáng ngày 5/3/2024, Đoàn khối các cơ quan (CCQ) tỉnh Thái Nguyên đã long trọng tổ chức Lễ ra quân Tháng Thanh niên năm 2024 và hưởng ứng "Tết Trồng Cây Đời Đời Nhớ Ơn Bác Hồ". Sự kiện này đã được diễn ra tại khu vực Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên (Tổ 9, Phường Tân Lập, TP Thái Nguyên).

Hình ảnh: Bí thư Đoàn khối CCQ tỉnh Thái Nguyên phát biểu trong buổi lễ ra quân tháng thanh niên

Hình ảnh: Lễ trào cờ được diễn ra long trọng và trang nghiêm

Để hưởng ứng Tháng Thanh niên, tuổi trẻ Đoàn khối CCQ tỉnh đã chủ động triển khai hàng loạt hoạt động nhằm nâng cao ý thức và tinh thần trách nhiệm của thanh niên trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước. Đặc biệt, trong buổi lễ này, đã đề xuất những ý tưởng sáng tạo và thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa như:

Hưởng ứng Năm Chuyển Đổi Số: Đoàn viên, thanh niên trong Khối đã sẵn sàng đồng hành cùng đất nước trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 thông qua việc tìm hiểu, áp dụng công nghệ thông tin và truyền thông vào các hoạt động cộng đồng.

Tham Gia Hành Trình Đến Các Địa Chỉ Đỏ: Với chủ đề "Tự Hào Tuổi Trẻ Việt Nam", các cán bộ đoàn đã tận tình tham gia các hoạt động tình nguyện như quyên góp máu, thăm hỏi, hỗ trợ các gia đình chính sách, người nghèo.

Tổ chức Hội thảo, Sinh hoạt Chính trị, Tư tưởng để nâng cao nhận thức chính trị, tư tưởng cho đoàn viên, thanh niên.

Bên cạnh đó, thông qua các hoạt động tình nguyện, đoàn viên, thanh niên trong Khối cũng đã phát huy tài năng, sức sáng tạo và tinh thần đoàn kết, xung kích trên nhiều lĩnh vực. Tuổi trẻ Đoàn khối CCQ tỉnh đã tích cực tham gia vào các hoạt động xã hội như xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Đặc biệt, sau Lễ Phát Động, các đoàn viên, thanh niên trong Khối đã khởi động bằng hoạt động trồng cây theo lời dặn của Bác (500 cây xanh đã được trồng tại khuôn viên Trường Trung cấp nghề Thái Nguyên).

Một số hình ảnh trong hoạt động trồng cây tại khuôn viên Trường

Chương trình không chỉ là hoạt động trải nghiệm thú vị mà còn là cơ hội để thanh niên hiểu rõ hơn về ý nghĩa và giá trị của việc trồng cây. Đồng thời, qua chương trình này, chúng ta tiếp tục lan tỏa sự ý thức về bảo vệ môi trường và trách nhiệm của thanh niên đối với cuộc sống cộng đồng. Đó chính là lời cam kết và hành động thực tế của tuổi trẻ Đoàn khối CCQ tỉnh Thái Nguyên trong việc góp phần vào sự phát triển bền vững của xã hội và đất nước.

Đõ Văn Thủy