Hoạt động tình nguyện của Đoàn thanh niên Khối Quản lý Nhà nước tại huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

2015-09-21 00:00:00.0

Ngày 18 tháng 9 năm 2015, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính phối hợp với các Chi đoàn trong Khối Quản lý Nhà nước  thăm, tặng quà cho các em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn vượt khó học giỏi và triển  khai chương trình “Tìm hiểu luật an toàn giao thông” tại trường Tiểu học Dân Tiến, xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên

Hình ảnh tại trường Dân Tiến, huyện Võ Nhai

Tại đây, các đồng chí đoàn viên đã trao tặng 30 suất quà cho 30 em học sinh nghèo có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó học giỏi trong năm học 2014 - 2015 trên địa bàn xã Tràng Xá, huyện Võ Nhai, tặng bánh kẹo cho 180 em học sinh toàn trường Dân Tiến, tặng 50 suất quà Trung Thu cho giáo viên và các em học sinh.

Hình ảnh các Chi đoàn tặng quà cho các em học sinh trường Dân Tiến

BCH Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên còn cử một số đoàn viên tham gia thăm, động viên và tặng quà (gạo, dầu ăn, …vật phẩm thiết yếu) cho em Hoàng Văn Anh ở xóm Tân Tiến xã Dân Tiến huyện Võ Nhai, 1 mình lao động nuôi 4 em nhỏ, hoàn cảnh rất khó khăn.

Thăm và tặng quà cho em Hoàng Văn Anh ở xã Dân Tiến huyện Võ Nhai

Ngoài các phần quà nói trên, Chi đoàn thanh niên Sở Giao thông vận tải ủng hộ thêm sách “Tìm hiểu Luật an toàn giao thông”, Chi đoàn thanh niên Sở Công thương ủng hộ “100 bóng đèn tiết kiệm điện Philips”để thay thế số bóng đèn đã cũ và hỏng của trường Dân Tiến. Tổng giá trị quà tặng cho các em học sinh tại trường Tiểu học Dân Tiến là hơn 25 triệu đồng.

Qua buổi phát quà, Đại diện Trường Dân Tiến đã thay mặt các em học sinh cũng như Trường Tiều học Dân Tiến bày tỏ lòng biết ơn đối với tấm lòng của các đoàn viên của Khối Quản lý Nhà nước tỉnh Thái Nguyên và mong muốn BCH các Chi đoàn tiếp tục tổ chức các Chương trình tình nguyện trong thời gian tới.

Các phần quà giá trị vật chất tuy không lớn nhưng thiết thực và mang tính nhân văn sâu sắc của các Chi đoàn thanh niên trong Khối Quản lý Nhà nước với mong muốn mang lại cho các em một sự sẻ chia, gắn kết yêu thương. Đồng thời qua đó động viên khích lệ các em tiếp tục cố gắng vươn lên học tập tốt để trở thành người có ích cho xã hội/./