Đoàn thanh niên Khối QLNN tỉnh Thái Nguyên tổ chức bàn giao “ Công trình Thành niên năm 2016"

2016-10-28 00:00:00.0

Sáng 26/10/2016, tại xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai, Đoàn Thanh niên Khối Quản lý nhà nước tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức bàn giao công trình thanh niên sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công với Cách mạng trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa Đông năm 2016.

Phát huy truyền thống nhân văn "Lá lành đùm lá rách" với đạo lý "Uống nước nhớ nguồn" và góp phần đưa phong trào Thanh niên tình nguyện vào chiều sâu; Đoàn Thanh niên Khối QLNN đã tổ chức thực hiện công trình thanh niên: Sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa Đông năm 2016. Đối tượng được tặng công trình thanh niên là thương binh hạng ¾, nạn nhân nhiễm chất độc màu da cam dioxin, ông Nguyễn Văn Tam (Sinh năm 1950) tại xóm La Hóa, xã Lâu Thượng, huyện Võ Nhai.

(Đ/c Doãn Chí Kiên - Bí thư Đoàn Khối các cơ quan tỉnh tặng quà thăm hỏi động viên gia đình chính sách, người có công)

Thương binh Nguyễn Văn Tam có một ngôi nhà cấp 4 bằng gỗ tạp được cất dựng từ năm 1982.  Hiện ngôi nhà đã xuống cấp nghiêm trọng, toàn bộ phần mái ngói đã hỏng, dột nát không có khả năng che chắn mưa gió mùa đông, tiềm ẩn nguy cơ sập khi mưa gió lớn; Bản thân thương binh Nguyễn Văn Tam hiện đang mắc bệnh hiểm nghèo (U gan), thường xuyên phải đi viện điều trị bệnh, không có khả năng lao động để sửa chữa, cải tạo nhà ở. Là gia đình chính sách, có công với Cách mạng, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của huyện Võ Nhai, tỉnh Thái Nguyên.

Đoàn thanh niên Khối QLNN trao tặng công trình thanh niên sửa chữa mái nhà

và một số hạng mục của nhà cho gia đình chính sách với trị giá 25 triệu đồng).

Tại chương trình, đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh, đồng chí Doãn Chí Kiên đã trao tặng quà thăm hỏi gia đình chính sách; Đoàn Thanh niên khối QLNN trao tặng công trình thanh niên Sửa chữa nhà ở cho đối tượng chính sách, người có công với cách mạng trong chiến dịch Thanh niên tình nguyện mùa Đông năm 2016 với trị giá 25.000.000 đồng. Nguồn kính phí là Quỹ đoàn Thanh niên Khối Quản lý nhà nước được gây dựng từ đêm nhạc “Tiếng hát từ trái tim thanh niên” được Đoàn Khối QLNN thực hiện trong tháng 9 năm 2016 ./.

Đức Tùng