Đại hội Công đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên, nhiệm kỳ 2017-2022

2017-08-22 00:00:00.0

Sáng ngày 19/8/2017, Công đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên đã tổ chức đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.  Đến dự Đai hội có đồng chí Nguyễn Minh Quang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên; cùng đoàn viên công đoàn của Sở Tài chính Thái Nguyên, Công ty TNHH Nhà nước MTV Xổ số kiến thiết Thái Nguyên.

Đ/c Nguyễn Minh Quang- Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy,

Giám đốc Sở Tài chính phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Theo báo cáo kết quả hoạt động công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng nhiệm vụ, công tác công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022, công đoàn Sở Tài chính đánh giá đã từng bước hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao. Trong nhiệm kỳ vừa qua được sự quan tâm lãnh đạo chỉ đạo của Công đoàn Viên chức tỉnh, Đảng ủy, Ban giám đốc, Công đoàn Sở Tài chính đã đạt được những kết quả cao, cụ thể như:

- Tập thể BCH Công đoàn luôn đoàn kết, thống nhất cao trong lãnh đạo triển khai các nhiệm vụ. Các đồng chí uỷ viên BCH công đoàn, các tổ trưởng công đoàn đều nhiệt tình và có trách nhiệm cao đối với nhiệm vụ được phân công. Các tổ công đoàn, công đoàn thành viên kịp thời triển khai các nội dung chỉ đạo của BCH công đoàn về các hoạt động công đoàn.

- Đoàn viên công đoàn luôn tích cực, tự giác tham gia các phong trào thi đua do BCH Công đoàn phát động.

- Tuyên truyền, vận động CBCC, Người lao động thực hiện tốt nghĩa vụ của người CBCC, đoàn viên công đoàn trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị, tham gia hoạt động các phong trào nhằm xây dựng tốt cơ quan, đoàn thể vững mạnh, góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị của Cơ quan, đơn vị.

- Bảo về quyền và lợi ích hợp pháp của đoàn viên công đoàn trong công việc, đời sống và nghỉ ngơi; đảm bảo tốt đời sống của CBCC, NLĐ, tạo điều kiện cho đoàn viên được lao động, nghỉ ngơi, tham gia công tác xã hội; xây dựng mối quan hệ, tình đoàn kết trong CBCC, NLĐ, góp phần hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Đ/c Nguyễn Duy Tuấn – Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên

phát biểu tại Đại hội

Để tiếp tục phát huy nhưng mặt mạnh và thành tích đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017, Công đoàn Sở Tài chính tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm của nhiệm kỳ 2017-2022 như sau: Đẩy mạnh thực hiện nhiệm vụ đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên và người lao động; Đổi mới và nâng cao hiệu quả các phong trào thi đua, góp phần tích cực vào sự phát triển kinh tế- xã hội của cơ quan, đơn vị và tỉnh Thái Nguyên; Đổi mới công tác tuyên truyền, vận động; nâng cao bản lĩnh chính trị, trình độ học vấn, kỹ năng nghề nghiệp, tác phong công nghiệp, kỷ luật lao động của đoàn viên và CBCC,VCLĐ, góp phần xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh; Xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh; tích cực tham gia xây dựng Đảng, xây dựng chính quyền; Nâng cao hiệu quả công tác nữ công, góp phần chăm lo, xây dựng đội ngũ nữ công nhân, viên chức, lao động trong tình hình mới; Tăng cường hoạt động của Ủy ban kiểm tra công đoàn góp phần xây dựng tổ chức Công đoàn ngày càng vững mạnh;

Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 07 đồng chí sau:

1. Đ/c Đàm Bích Hường- Trưởng phòng Đầu tư

2. Đ/c Dương Thị Hương Oanh- Trưởng phòng Quản lý Giá- Công sản

3. Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm- Phó Chánh văn phòng Sở

4. Đ/c Phạm Quang Chiến- Công ty TNHH MTV Xổ số Thái Nguyên

5. Đ/c Nguyễn Thu Hiền- Công ty TNHH MTV Xổ số Thái Nguyên

6. Đ/c Tăng Đức Bắc- Phó Trưởng phòng Đầu tư

7. Đ/c Phạm Hoài Nam- Phó Trưởng phòng Quản lý Giá- Công sản

Ban chấp hành công đoàn Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022

Đại hội cũng đã bầu 04 đại biểu đi dự Đại hội công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên lần thứ V nhiệm kỳ 2018- 2023 gồm:

Đ/c Đàm Bích Hường,

Đ/c Dương Thị Hương Oanh,

Đ/c Nguyễn Thu Hiền,

Đ/c Tăng Đức Bắc.

Đại hội kết thúc vào 11h30 cùng ngày.

Một số hình ảnh tại Đại hội

Vũ Thành Long