Hướng dẫn, cập nhật nâng cao công tác quản lý sử dụng, khai thác Phần mềm Quản lý tài sản công trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên

2022-11-15 11:34:00.0

Trong các ngày từ ngày 31/10/2022 đến 15/11/2022 Sở Tài chính phối hợp với Cục Tin học, Bộ Tài chính tổ chức các lớp tập huấn “Hướng dẫn, cập nhật nâng cao công tác quản lý sử dụng phần mềm quản lý tài nhà nước cho các cơ quan, đơn vị, tổ chức tại các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với tổng số 11 lớp tập huấn, có gần 1000 học viên tham dự.

Đ/c Nguyễn Lê Trung, Chánh Văn phòng Sở Tài chính tỉnh Thái nguyên phát biểu khai mạc

Qua lớp tập huấn đã giúp cho các học viên cập nhật và hệ thống hóa những kiến thức về quản lý và sử dụng tài sản công theo quy định, chuẩn hóa dữ liệu về tải sản công trên phần mềm QLTSNN, nhằm đảm bảo nguồn dữ liệu để kết nối chia sẻ với hệ thống CSDL quốc gia về tài sản công. và là nguồn dữ liệu tài sản công phục vụ chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên. Rà soát, đối chiếu số liệu và giải quyết những vấn đề vướng mắc trong công tác quản lý và sử dụng tài sản công tại đơn vị, các vướng mắc.

Một số hình ảnh của lớp huấn

Phần mềm QLTSNN tự động tổng hợp báo cáo, thống kê tài sản trên phạm vi Sở, Ban, Ngành từ dữ liệu của đơn vị cấp dưới được cập nhật chính xác, nhanh gọn, hiệu quả. Từ đó giúp các đơn vị cấp trên, cơ quan tài chính các cấp dễ dàng theo dõi, quản lý, làm cơ sở đề xuất trang cấp tài sản của đơn vị cấp dưới và tổng hợp nhu cầu mua sắm tập trung toàn ngành, địa phương; giúp công tác quản lý nhà nước về tài sản công được chặt chẽ, kịp thời, đảm bảo nguồn dữ liệu kết nối, chia sẻ và chuyển đổi số của tỉnh./.