Tuổi trẻ Đoàn khối các CCQ tỉnh “Hướng về Biển đảo quê hương” Năm 2023

2023-06-11 15:25:00.0

Hưởng ứng chương trình hành động “Tuổi trẻ Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên hướng về Biển đảo” theo Kế hoạch số 22-KH/ĐK ngày 24/5/2023 của BCH Đoàn Khối các cơ quan tỉnh. Trong 03 ngày (Từ ngày 9/6-11/6) Chi đoàn Sở Tài chính đã tham gia cùng Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh tổ chức chuỗi hoạt động tình nguyện tại huyện Đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh.

Hoạt động nhằm mục đích đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức cho cán bộ, đoàn viên, thanh niên trong Khối về vai trò, vị trí chiến lược của biển, đảo Việt Nam trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Nêu cao vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng và bảo vệ vững chắc chủ quyền biển, đảo, thềm lục địa thiêng liêng của Tổ quốc.

Thanh niên đoàn khối Dâng hương, báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Cô Tô

Tại huyện đảo Cô Tô, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã đến dâng hương, báo công dâng Bác tại Khu tưởng niệm Bác Hồ trên đảo Cô Tô; giao lưu, trao đổi kinh nghiệm công tác Đoàn và phong trào thanh thiếu nhi với Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh; lắp đặt, bàn giao công trình thanh niên thiết bị tập thể dục ngoài trời cho nhân dân xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô.

Lắp đặt, bàn giao công trình thanh niên thiết bị tập thể dục ngoài trời cho nhân dân xã Đồng Tiến, huyện Cô Tô

Hưởng ứng cao điểm vì đàn em thân yêu năm 2023, Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên đã trao tặng 20 suất học quà cho các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Tiểu học Đồng Tiến; Đoàn Khối các cơ quan và doanh nghiệp tỉnh Quảng Ninh trao tặng 10 suất học bổng (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng).

Đại diện Đoàn Khối hai tỉnh Thái Nguyên và Quảng Ninh trao học bổng tặng các em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn ở Trường Tiểu học Đồng Tiến, huyện Cô Tô.

Cùng ngày, Đoàn đã đến đến thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác tại Đồn Biên phòng Cô Tô, tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với những hi sinh thầm lặng của các đồng chí tại nơi đây.

Đại diện Đoàn Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên thăm, tặng quà các cán bộ, chiến sĩ đang công tác

tại Đồn Biên phòng Cô Tô

Trong dịp này, Thanh niên Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên cũng ra quân hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa, cụ thể bằng hành động dọn dẹp vệ sinh môi trường dọc ven bãi biển Hồng Vàn.

Một số hình ảnh đẹp trong hưởng ứng phong trào chống rác thải nhựa

Hoạt động giúp tăng cường công tác ủng hộ, chi viện, giúp đỡ các đơn vị, địa phương khu vực biển, đảo. Qua đó thắt chặt mối quan hệ đoàn kết, gắn bó giữa tuổi trẻ Đoàn Khối với quân và dân vùng biển, đảo, tạo sức lan tỏa lớn trong tuổi trẻ, thanh niên cả nước.

Đỗ Văn Thuỷ