Sở Tài chính tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”

2015-06-03 00:00:00.0

Ngày 02/6/2015, tại Sở Tài chính Thái Nguyên, Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” đã tiến hành tổng kết cuộc thi. Tới dự họp tổng kết có đồng chí Nguyễn Văn Chỉnh,  phó Giám đốc Sở Tư Pháp, đại diện Ban tổ chức cuộc thi cấp tỉnh, đồng chí Phan Bội Thọ, Phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở Tài chính, Trưởng ban tổ chức cuộc thi của Sở Tài chính, các đồng chí đại diện BCH Công đoàn, BCH Đoàn TNCS Hồ chí Minh, lãnh đạo các phòng trực thuộc Sở Tài chính và các thí sinh đạt giải.

Đ/c Phan Bội Thọ- Phó Bí thư Đảng ủy, phó giám đốc Sở Tài chính,

Trưởng ban tổ chức cuộc thi phát biểu tại hội nghị

Tại cuộc họp, đại diện Ban tổ chức cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” của Sở Tài chính đã báo cáo lại quá trình triển khai, phát động cuộc thi tại Sở, các bước tiến hành như thành lập Ban tổ chức, Ban Giám khảo, ban hành Kế hoạch tổ chức cuộc thi và phát động toàn thể cán bộ công chức, người lao động trong cơ quan tham gia.

Đ/c Nguyễn Văn Chỉnh,  phó Giám đốc Sở Tư Pháp, đại diện Ban tổ

chức cuộc thi cấp tỉnh phát biểu tại hội nghị.

Kết quả cuộc thi, tính đến ngày 31/3/2015, toàn cơ quan có 102 thí sinh nộp bài dự thi cho Ban tổ chức (đạt 90.3% trên tổng số công chức, người lao động).

Trong số các bài dự thi, có một số bài đã thể hiện sự nghiên cứu kỹ lưỡng, hiểu sâu sắc về những quy định của Hiến Pháp nước Cộng hòa Xã hội chủ nghĩa Việt nam được Quốc hội thông qua ngày 28 tháng 11 năm 2013. Trong đó có bài còn phân tích sâu những nội dung mới của Hiến pháp năm 2013 về quyền con người, quyền và nghĩa vụ cơ bản của công dân, về những cách thức để nhân dân thực hiện quyền lực nhà nước, những quy định của Hiến pháp thể hiện tư tưởng đại đoàn kết dân tộc, về trách nhiệm của đại biểu Quốc hội, đại biểu Hội đồng nhân dân đối với cử tri và Nhân dân ….

Một số tác phẩm dự thi có phần trả lời Câu 9 về trách nhiệm của nhà nước và mỗi công dân để thi hành và bảo vệ Hiến pháp vì mục tiêu dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh với lời văn súc tích và hình ảnh minh họa phong phú thể hiện tinh thần trách nhiệm cao.

Đ/c Phan Bội Thọ trao giải cho các thi sinh đạt thành tích cao

Ban Giám khảo cuộc thi đã tiến hành chấm thi với tinh thần khách quan, nghiêm túc, kết quả đã có 9 bài dự thi đạt giải, cụ thể như sau:

- Giải nhất: thí sinh Phạm Hoài Nam- Chuyên viên phòng QL Giá.

- Giải nhì: thí sinh Vũ Thành Long- Chuyên viên phòng Pháp chế Tin học.

- Giải ba ( 2 giải ):Thí sinh Nguyễn Phương Thảo- chuyên viên phòng TC HCSN; Nguyễn Thị Thùy Linh- Chuyên viên phòng QL Giá.

Giải khuyến khích (5 giải):Thí sinh Nguyễn Thị Thu Hiền- Chuyên viên phòng TCDN; Nguyễn Phương Linh- Nhân viên Công ty Xổ số kiến thiết TN; Phạm Thị Thanh Huyền- Chuyên viên phòng TC HCSN.Đỗ Thị Liên – phó phòng TC HCSN; Phạm Thị Quỳnh Phương- Chuyên viên phòng QL Ngân sách.

Tại phiên họp tổng kết cuộc thi viết “Tìm hiểu Hiến pháp nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” tại Sở Tài chính, Ban chấp hành Đảng Ủy, Ban Giám đốc Sở đã tuyên dương các tập thể có nhiều bài dự thi, các cá nhân đạt giải và trao phần thưởng kèm theo giấy khen để động viên kịp thời những thành tích đã đạt được.

Đàm Bích Hường