Sở Tài chính tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2015.

2015-03-18 00:00:00.0

Ngày 18/3/2015, Sở Tài chính Thái Nguyên đã tiến hành tổ chức Hội nghị cán bộ công chức năm 2015.

Đến dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Tuấn Chủ tịch công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên, Ban Giám đốc Sở, BCH Công đoàn Sở và toàn thể cán bộ công chức trong cơ quan.

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe Ban giám đốc Sở trình bầy Báo cáo kết quả thực hiện nhiệm vụ năm 2014, Báo cáo kết quả vận động phong trào thi đua của CBCC Sở Tài chính năm 2014, Báo cáo công khai thu chi tài chính năm 2014, Báo cáo công khai sử dụng các quỹ cơ quan năm 2014, công khai việc kê khai tài sản và thu nhập năm 2014, Công khai dự toán thu chi năm 2015.

Đ/c Vũ Mạnh Phú- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đọc báo cáo

Tại Báo cáo do đồng chí Giám đốc sở Vũ Mạnh phú trình bầy đã nêu bật kết quả vận động cán bộ công chức người lao động thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ kinh tế xã hội năm 2014 được Tỉnh uỷ, HĐND và UBND tỉnh giao: Chủ động tham mưu cho UBND tỉnh thực hiện các giải pháp thực hiện nhiệm vụ chính trị quản lý thu, chi ngân sách ở địa phương và tăng cường công tác sản xuất kinh doanh; Phối hợp với các cấp các ngành, chuẩn bị nguồn kinh phí, thực hiện cải cách hành chính, cải cách thủ tục hành chính, sửa đổi lối làm việc, đáp ứng yêu cầu thực hiện các nhiệm vụ chính trị của tỉnh. Kết quả thực hiện nhiệm vụ chính trị trong năm đã hoàn thành vượt mức kế hoạch thu, chi ngân sách so với dự toán Hội đồng nhân dân tỉnh giao, cụ thể:

- Thực hiện nhiệm vụ thu, chi ngân sách nhà nước: Thu ngân sách nhà nước trên địa bàn được HĐND tỉnh phê chuẩn 4.252 tỷ đồng. Thực hiện  năm 2014 đạt 5.028 tỷ đồng bằng 118% so với dự toán được giao.

Tổng chi ngân sách được HĐND tỉnh phê chuẩn 6.893 tỷ đồng. Thực hiện năm 2014 đạt 7.540 tỷ đồng bằng 109% so với dự toán được giao.

- Hoạt động kinh doanh XSKT: Công tác kinh doanh xổ số kiến thiết năm 2014 đã có nhiều chuyển biến tích cực, doanh thu đạt 57,5 tỷ đồng bằng 105% so với kế hoạch giao; nộp ngân sách Nhà nước được 13,5 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 82,5 triệu đồng.

Công tác thi đua khen thưởng năm 2014:

100% tập thể và cá nhân đạt danh hiệu tập thể tiên tiến và lao động tiên tiến trong đó có: 03 Tập thể lao động đạt danh hiệu “tập thể lao động xuất sắc”; 33 cá nhân đạt danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở”; 03 cá nhân đề nghị công nhận danh hiệu “Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh”; 03 cá nhân được UBND tỉnh tặng bằng khen; Đề nghị Hội đồng Thi đua - Khen thưởng các cấp xét tặng thưởng Bằng khen của Thủ tướng Chính Phủ cho 03 cá nhân; 01 tập thể và 03 cá nhân được Chủ tịch nước tặng thưởng “Huân chương Lao động hạng ba”; Sở Tài chính được đề nghị tặng Cờ thi đua xuất sắc của Chính phủ năm 2014.

Trong năm đã phát động thi đua tăng thu ngân sách, kết quả UBND tỉnh đã tặng Bằng khen cho 02 tập thể thuộc Sở.

Công tác thi đua khen thưởng đã tạo ra không khí sôi nổi trong cơ quan, 100% đoàn viên công đoàn hoàn thành và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chuyên môn năm 2014, 100% gia đình cán bộ, công chức đạt gia đình văn hoá.

Hội nghị đã thực hiện công khai dự toán thu chi năm 2015, trong đó: Dự toán chi ngân sách được giao: 15,8 tỷ đồng ( Kinh phí giao quyền tự chủ: 8,5 tỷ đồng, kinh phí không giao quyền tự chủ:2,9 tỷ đồng)...

Hội nghị đã được nghe các ý kiến tham luận của cán bộ công chức trong cơ quan đóng góp vào việc điều hành nhiệm vụ, xây dựng quy chế chi tiêu nội bộ của cơ quan.

Cũng tại Hội nghị các đại biểu được nghe đồng chí Nguyễn Duy Tuấn- Chủ tịch công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo về công tác xây dựng cơ quan văn hóa, công tác vận động CBCC thi đua lập thành tích và các hoạt động công đoàn trong cơ quan

Đ/c Nguyễn Duy Tuấn- Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu ý kiến chỉ đạo

Thay mặt Ban tổ chức đồng chí Giám đốc Sở tiếp thu các ý kiến chỉ đạo của đại biểu cấp trên và các ý kiến tham gia đóng góp của CBCC trong cơ quan để hoàn thiện các báo cáo và sửa đổi quy chế chi tiêu nội bộ. Tại hội nghị, đoàn chủ tịch đã thông qua Quy chế phối hợp giữa Giám đốc sở và BCH Công đoàn.

Hội nghị kết thúc trong không khí vui tươi phấn khởi, quyết tâm thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đã được giao năm 2015.

BAN BIÊN TẬP