Sở Tài chính Thái Nguyên kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tài chính Việt Nam ( 28/8/1945-28/8/2015).

2015-08-27 00:00:00.0

Hôm nay ngày 27/8, Sở Tài chính Thái Nguyên tổ chức Lễ Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống Ngành Tài chính Việt Nam ( 28/8/1945-28/8/2015).

Hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm

Đến dự Lễ Kỷ niệm có đ/c Lương Đức Tính- nguyên Bí thư Tỉnh ủy, nguyên Giám đốc Sở Tài chính; đ/c Lê Văn Tuấn- Phó ban Thường trực Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, nguyên Phó Giám đốc sở; đ/c Vũ Mạnh Phú- Tỉnh ủy viên, Giám đốc sở Tài chính; Các đồng chí Lãnh đạo Kiểm toán Nhà nước Khu vực X, Quỹ phát triển đất, Lãnh đạo các cơ quan trong khối Tài chính tỉnh Thái Nguyên, Lãnh đạo các cơ quan trong khối tham mưu tổng hợp; Lãnh đạo các phòng Tài chính- KH các huyện, thành phố, thị xã cùng toàn thế các đồng chí nguyên là cán bộ, công chức Sở Tài chính đã nghỉ hưu quá các thời kỳ.

Hình ảnh tại Lễ Kỷ niệm 70 năm xây dựng và

trưởng thành ngành Tài chính tỉnh Thái Nguyên.

Tại Lễ Kỷ niệm, các đại biểu đã cùng nhau ôn lại truyền thống vẻ vang 70 năm xây dựng và trưởng thành của Ngành Tài chính Việt Nam. Theo đó, ngày 28/8/1945 cùng với sự ra đời của Chính phủ Lâm thời nước Việt Nam Dân chủ Cộng hòa, Bộ Tài chính là một trong 13 Bộ đầu tiên được thành lập. Ngày 06/08/2010 Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định số: 1372/QĐ-TTg “ Về ngày truyến thống của Ngành Tài chính Việt Nam” lấy ngày 28/8 hàng năm là ngày Truyền thống Ngành Tài chính.

Cũng tại Lễ kỷ niệm, thừa ủy quyền của Bộ Trưởng Bộ Tài chính, Đồng chí Phan Bội Thọ đã trao kỷ niệm chương cho các đồng chí có nhiều đóng góp cho ngành Tài chính.

Thừa ủy quyền của Bộ Tài chính Đ/c Phan Bội Thọ trao kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tài

chính cho các cán bộ có nhiều cống hiến trong ngành Tài chính tỉnh Thái Nguyên

Thừa ủy quyền của UBND tỉnh Đ/c Vũ Mạnh Phú  trao Danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp tỉnh năm 2014

Lễ Kỷ niệm là một sinh hoạt tinh thần trong chuỗi các hoạt động của ngành Tài chính tỉnh Thái Nguyên nhân dịp Kỷ niệm 70 năm ngày truyền thống, là nơi gặp gỡ, giao lưu giữa các thế hệ cán bộ công tác trong ngành qua nhiều thập kỷ, là động lực để thế hệ hôm nay tiếp bước đàn anh bước vào thiên niên kỷ mới với nhiều quyết tâm và hoài bão lớn.

Thành Long