2015-04-08 00:00:00.0

Ngày 06/4/2015, Sở Tài chính Thái Nguyên đã long trọng tổ chức buổi Gặp mặt nhân dịp kỷ niệm 50 năm ngày truyền thống ngành Giá (06/4/1965-06/4/2015). Tham dự lễ kỷ niệm có đồng chí Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, nguyên Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí: Lương Đức Tính - Nguyên Bí Thư Tỉnh ủy, nguyên là giám đốc Sở Tài chính; các đồng chí nguyên là lãnh đạo Sở qua các thời kỳ, các đồng chí nguyên là cán bộ ngành giá đã nghỉ hưu, cùng toàn thể các lãnh đạo và cán bộ- công chức Sở Tài chính Thái Nguyên.

Hình ảnh tải buổi Gặp mặt

Tại buổi lễ, Đồng chí Vũ Tiến Thát – Trưởng Phòng Quản lý giá đã đọc báo cáo đánh giá quá trình ra đời, phát triển và những kết quả đạt được của ngành Giá tỉnh Thái Nguyên.

Ngày 06/04/1965 Ủy ban vật giá Nhà nước được thành lập theo Quyết định số 08/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ. Cùng với cả nước, ngành giá Thái Nguyên cũng được thành lập. Từ năm 1965- 1989 là Ủy ban vật giá tỉnh Bắc Thái, từ năm 1989- đến nay là Ban Vật giá ( Phòng Quản lý giá) trực thuộc Sở Tài chính.

Trải qua 50 năm phát triển, cùng với ngành Giá cả nước, ngành Giá tỉnh Thái Nguyên đã đạt được những kết quả quan trọng góp phần thúc đẩy sự phát triển kinh tế xã hội, giúp bình ổn giá cả, đồng thời điều hành công tác giá phù hợp với đường lối phát triển kinh tế của đất nước qua hai thời kỳ với 02 cơ chế quản lý giá hoàn toàn khác nhau:Thời kỳ kinh tế kế hoạch hóa tập trung: Nhà nước thực hiện định giá đối với tất cả các hàng hóa dịch vụ; Thời kỳ đất nước đổi mới: Thực hiện phát triển nền kinh tế thị trường theo định hướng xã hội chủ nghĩa.

Đ/c Dương Ngọc Long- Phó Bi thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh

Thái Nguyên tặng hoa nhân dịp kỷ niệm 50 ngày truyền thống ngành Giá

Phát biểu chỉ đạo tại buổi lễ, đồng chí Dương Ngọc Long – Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã chúc mừng, động viên đồng thời đánh giá cao những kết quả đạt được của cán bộ, công chức ngành Giá cũng như công tác quản lý giá trên địa bàn tỉnh. Đồng thời, đồng chí cũng yêu cầu Phòng Quản lý giá cần triển khai thực hiện tốt hơn nữa Luật Quản lý giá, và công tác quản lý giá trên địa bàn nhằm góp phần thúc đẩy kinh tế phát triển nhưng cũng phải đảm bảo yêu cầu về an sinh xã hội.

Trần Hạnh