Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015, triển khai nhiệm vụ năm 2016 của Chi Đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên.

2015-12-18 09:57:00.0

Ngày 17/12/2015, Chi đoàn Sở Tài chính Thái nguyên đã tổ chức thành công Hội nghị Tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên 2015, triển khai nhiệm vụ công tác Đoàn năm 2016. Tham dự Hội nghị có: Đồng chí Lê Ngọc Thanh, Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chánh văn phòng Sở; đồng chí Vũ Thị Anh Dung, Ủy viên BCH Đảng ủy, Bí thư Đoàn thanh niên, Phó phòng Quản lý ngân sách; các đồng chí trong Ban chấp hành Chi đoàn và toàn thể  các Đoàn viên thanh niên Sở Tài chính, Công ty TNHH một thành viên xổ số kiến thiết Thái Nguyên.

Hình ảnh tại Hội nghị tổng kết công tác Đoàn và phòng trào thanh niên năm 2015 của Sở Tài chính

Hội nghị đã được nghe báo cáo tổng kết công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2015 của Chi đoàn. Trong năm, Chi đoàn đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ được giao, trong đó công tác chỉ đạo, hướng dẫn triển khai công tác đoàn và phong trào thanh niên được thực hiện bài bản, bám sát chỉ đạo của Đảng ủy và Đoàn khối các cơ quan tỉnh. Hoạt động giáo dục chính trị, tư tưởng cho đoàn viên được quan tâm thực hiện, tạo cho các Đoàn viên có lối sống đạo đức trong sáng, lành mạnh, xác định rõ lý tưởng của đoàn viên thanh niên trong thế hệ mới, khắc phục mọi khó khăn hoàn thành tốt nhiệm vụ, tham gia tích cực và đạt được nhiều thành tích cao trong các phong trào thanh niên, các hoạt động xã hội, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng. Một trong những thành tích nổi bật của Chi đoàn trong năm qua là: phong trào văn nghệ thể thao sôi nổi chào mừng Đại hội Đảng các cấp (2015 – 2020), đặc biệt là Sở Tài chính đạt giải cao trong phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao kỉ niệm 70 năm thành lập ngành Tài chính (28/08/1945 – 28/08/2015) dưới sự chỉ đạo của Đảng ủy, Công đoàn phối hợp với Chi đoàn các cơ quan: Cục Dự trữ, Cục Thuế, Kho bạc Nhà nước tỉnh, Trường Cao đẳng kinh tế tài chính Thái Nguyên, Kiểm toán; bên cạnh đó là các hoạt động xung kích tình nguyện phát triển kinh tế xã hội – bảo vệ Tổ quốc và đồng hành với thanh niên lập thân lập nghiệp; tham gia tích cực công tác đền ơn đáp nghĩa, hiến máu tình nguyện, công tác thiếu niên nhi đồng.

Báo cáo tổng kết của BCH Chi đoàn đã thẳng thắn chỉ ra các khuyết điểm còn tồn tại, phương hướng và biện pháp khắc phục nhằm đưa phong trào Đoàn ngày càng phát triển và hiệu quả hơn, phát huy tốt những hoạt động đã làm được năm 2015. Tại Hội nghị, các đoàn viên đã sôi nổi đóng góp nhiều ý kiến tham luận nhằm làm rõ hơn các nội dung trong báo cáo tổng kết, tự kiểm điểm công tác đoàn của đoàn viên trong năm 2015.

Chi đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên đã xây dựng các chỉ tiêu phấn đấu trong năm 2016, đạt tổ chức Đoàn vững mạnh, 100% đoàn viên đạt loại xuất sắc, cử ít nhất 02 đoàn viên tham gia lớp bồi dưỡng cảm tình Đảng, giới thiệu ít nhất 02 đoàn viên ưu tú để Đảng ủy, các chi bộ xem xét làm thủ tục kết nạp Đảng, hoàn thiện quy trình chuyển Đảng chính thức đúng quy định cho các Đảng viên dự bị đang sinh hoạt Đoàn.

Đ/c: Lê Ngọc Thanh-Ủy viên BCH Đảng ủy, Chánh văn phòng Sở phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại Hội nghị, đồng chí Lê Ngọc Thanh Ủy viên BCH Đảng ủy - Sở ghi nhận và biểu dương những thành tích mà Chi đoàn đạt được, đề nghị Chi đoàn tiếp tục duy trì, phát huy hơn nữa các thành tích, khắc phục khó khăn, đẩy mạnh thực hiện các nội dung Học tập, làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, nâng cao tính năng động, chủ động, sáng tạo của Đoàn viên trong các hoạt động phong trào, tham gia học tập nâng cao trình độ... nhằm xây dựng Chi đoàn ngày càng vững mạnh.

Hình ảnh tại hội nghị

Đồng chí Vũ Thị Anh Dung – Bí thư Chi đoàn, chủ trì Hội nghị thay mặt BCH Chi đoàn đã tiếp thu và hứa sẽ cụ thể hóa những ý kiến chỉ đạo của BCH Đảng ủy cơ quan trong thời gian tới bằng những chương trình, kế hoạch cụ thể.

TÁC GIẢ

Nguyễn Đức Tùng