Hội nghị giao ban tổng kết công tác công đoàn Khối Quản lý Nhà nước và tương đương năm 2021

2021-12-25 10:12:00.0

Thực hiện Hướng dẫn số 15/HD-CĐVC ngày 03/11/2021 của Công đoàn Viên chức tỉnh Thái Nguyên về việc hướng dẫn tổng kết hoạt động công đoàn năm 2021. Chiều ngày 23/11, Công đoàn Khối quản lý Nhà nước và tương đương thuộc Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên đã tổ chức hội nghị giao ban và tổng kết công tác công đoàn năm 2021. Tới dự và chỉ đạo Hội nghị có đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn viên chức tỉnh. Dự hội nghị còn có các đồng chí đại biểu đại diện các đơn vị trong Khối.

Tại hội nghị, các thành viên trong Khối đã tập trung đánh giá tình hình CNVCLĐ và hoạt động công đoàn.

Quang cảnh hội nghị giao ban Công đoàn Khối Quản lý Nhà nước & TĐ

Họp ngày 23/11/2021

Năm 2021, do tác động của dịch bệnh Covid 19 kéo dài đã ảnh hưởng đến các hoạt động xã hội nói chung, hoạt động công đoàn nói riêng và phần nào ảnh hưởng đến đời sống, việc làm của đoàn viên công đoàn, người lao động. Công đoàn trong Khối Quản lý Nhà nước và tương đương luôn được sự quan tâm lãnh đạo của cấp ủy Đảng, sự giúp đỡ của Thủ trưởng đơn vị và chỉ đạo trực tiếp của Công đoàn viên chức tỉnh. ĐVCĐ trong Khối ổn định việc làm, thu nhập,  đời sống cán bộ công chức, viên chức và người lao động toàn Khối đảm bảo ổn định cuộc sống, yên tâm công tác, khắc phục khó khăn. Đoàn viên công đoàn trong Khối đoàn kết, sổi nổi, nhiệt tình tham gia các hoạt động phong trào do công đoàn các cấp triển khai phát động,  100% Công đoàn trong Khối hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Các Công đoàn cơ sở trong Khối Quản lý nhà nước và tương đương luôn đoàn kết, trách nhiệm, phối hợp cùng đơn vị Khối trưởng, Khối phó triển khai hoàn thành tốt nhiệm vụ năm 2021.

Các hoạt động xã hội từ thiện được các công đoàn cơ sở trong Khối phối hợp với Thủ trưởng cơ quan tổ chức nhiều hoạt động có ý nghĩa như tuyên truyền vận động ủng hộ các loại quỹ xã hội từ thiện. Trong năm Công đoàn Khối quản lý Nhà nước đã kịp thời  triển khai các hoạt động xã hội từ thiện. Tổng số tiền trong Khối vận động CBCC, VC, NLĐ ủng hộ năm 2021 là: 1.182.900.000đ (Bằng chữ: Một tỷ một trăm tám mươi hai triệu chín trăm ngàn đồng chẵn)./.

Tuyên truyền vận động toàn thể cán bộ công chức, người lao động tham gia hỗ trợ nông dân tỉnh Sóc Trăng tiêu thụ được 170 kg hành tím;  1.080 kg vải thiều Bắc Giang; 1.676 kg xoài Sơn La; 1.850 kgna Võ Nhai; 936 kg dưa hấu Bắc Giang; 800 kg ổi Hải Dương.  Công đoàn cơ sở trong Khối đã phát động tháng công nhân, với mục tiêu đoàn kết tương thân thương ái chia sẻ, giúp đỡ nhau trong công tác và đời sống sinh hoạt; các Công đoàn cơ sở tham gia hoạt động góp quỹ và đi thăm hỏi, động viên, tặng quà cho 02 đoàn viên công đoàn bị mắc bệnh hiểm nghèo thuộc đoàn viên Công đoàn Sở Tài nguyên và Môi trường và Công đoàn sở Tài chính với trị giá 6.000.000 đồng.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, đồng chí Nguyễn Duy Tuấn , Chủ tịch Công đoàn viên chức  tỉnh đánh giá cao những kết quả đạt được của Khối trong một năm vừa qua. Để tiếp tục triển khai thực hiện tốt các nhiệm vụ trong năm 2022, đồng chí đề nghị các đơn vị tiếp tục chỉ đạo các cấp công đoàn triển khai các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, các Chỉ thị Nghị quyết của Ban Bí thư Trung ương Đảng khóa XIII; xây dựng Kế hoạch thực hiện Nghị quyết số 02-NQ/TW, ngày 12/6/2021 của Bộ chính trị về đổi mới tổ chức và hoạt động của CĐVN trong tình hình mới. Tiếp tục đẩy mạnh các phong trào thi đua yêu nước trong CBCC,VCLĐ mà trọng tâm là 6 phong trào thi đua do LĐLĐ tỉnh Thái Nguyên phát động, gắn với việc tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; không ngừng nghiên cứu đề xuất các giải pháp nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho CBCC,VC, NLĐ; làm tốt vai trò đại diện bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp chính đáng cho đoàn viên công đoànCCVC, NLĐ; Tổ chức tốt các hoạt động chăm lo, đại diện, bảo vệ đoàn viên, người lao động; tích cực, tích cực hưởng ứng phong trào thi đua đặc biệt Thái Nguyên đoàn kết chung sức, đồng lòng cũng cả nước thi đua và chiến thắng đại dịch Covid 19 và phong trào thi đua Thái Nguyên  đẩy mạnh chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025. Phối hợp với chính quyền, chuyên môn đồng cấp xây dựng kế hoạch chăm lo cho CNVCLĐ trong dịp Tết Nguyên đán 2022.

Tại Hội nghị Khối đã suy tôn đơn vị Trưởng Khối thi đua năm 2022 cho Công đoàn Sở Tài Nguyên môi trường./.

Đồng chí Đàm Bích Hường Chủ tịch Công đoàn Sở Tài chính đơn vị Trưởng  khối năm 2021 trao cờ cho dơn vị Trưởng khối năm 2022