Công đoàn Sở Tài chính tham gia Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở năm 2023

2023-10-28 16:23:00.0

Sáng 28/10, tại Nhà Thiếu nhi TP. Thái Nguyên, Công đoàn viên chức tỉnh Thái Nguyên tổ chức Hội thi Công đoàn tham gia cải cách hành chính và xây dựng văn hóa công sở năm 2023.

Hình ảnh: Đồng chí Nguyễn Duy Tuấn, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh khóa VI, nhiệm kỳ 2023 - 2028 phát biểu khai mạc Hội thi

Tại hội thi năm nay, Công đoàn Sở Tài chính cử đồng chí Nguyễn Đức Cảnh (Uỷ viên BCH công đoàn Sở) và đồng chí Nông Ngọc Thành (Đoàn viên công đoàn Sở) tham gia cùng với các Công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn khối Quản lý nhà nước và tương đương thành lập đội thi Khối quản lý Nhà nước tham dự hội thi.

Hình ảnh: Đội thi Khối quản lý Nhà nước tham gia phần thi kiến thức trắc nghiệm

Hội thi có 5 đội tham gia (gồm: khối Tổng hợp, khối Đoàn thể, khối Nội chính, khối Đảng, khối Quản lý Nhà nước), tổ chức theo hình thức sân khấu hóa với 3 phần thi, gồm: Kiến thức trắc nghiệm; tiểu phẩm tuyên truyền và năng khiếu với sự tham gia của 5 đội thi đến từ khối các cơ quan Đảng; khối tổng hợp; khối nội chính; khối các hội, đoàn thể và khối quản lý nhà nước.

Hình ảnh: Phần thi năng khiếu của đội thi Khối quản lý Nhà nước

Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao giải Nhất cho đội thi của khối Đảng, giải Nhì thuộc về khối Tổng hợp, giải Ba là khối Nội chính, 02 giải Khuyến khích thuộc về khối Quản lý Nhà nước và khối Đoàn thể.

Hình ảnh: Lãnh đạo công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn khối Quản lý nhà nước và tương đương chụp hình cùng các thành viên tham gia hội thi

Hội thi là dịp để nâng cao kiến thức của các cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và đoàn viên công đoàn về các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nghị quyết của tổ chức Công đoàn. Qua đó nâng cao ý thức trách nhiệm, tác phong, hành động và ứng xử văn hóa trong thực thi nhiệm vụ. Đồng thời, cũng tạo sân chơi để đoàn viên công đoàn Khối viên chức tỉnh được giao lưu, học hỏi, có cơ hội thể hiện tài năng và chia sẽ kinh nghiệm.

Nông Ngọc Thành