Chi đoàn thanh niên sở Tài chính tham gia dự lễ khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam

2015-05-16 00:00:00.0

Ngày 14/5,  Bộ thông tin và truyền thông và UBND tỉnh Thái Nguyên tổ chức lễ khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam. Tham dự lễ khai mạc về Trung ương có đồng chí Nguyễn Bắc Son, UVTƯ Đảng, Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông; lãnh đạo một số đơn vị trực thuộc Bộ;  Đại sứ, công sứ và đoàn đại biểu một số đại sứ quán các nước Asean: Philippine, Indonesia, Malaisia, Lao,.. tại Việt Nam. Về phía tỉnh Thái Nguyên có các đồng chí: Nguyễn Đình Phách, UVTU Đảng, Bí thư Tỉnh Uỷ; Trần Quốc Tỏ, Phó Bí Thư thường trực Tỉnh Uỷ; Vũ Hồng Bắc, Phó Bí thư Tỉnh Uỷ, Chủ tịch Hội đồng nhân dân tỉnh, lãnh đạo UBND tỉnh, đoàn ĐBQH; đại diện các cơ quan, tổ chức: Sở Tài chính, Sở Ngoại vụ, Sở Nội vụ, Sở Thông tin và truyền thông, Sở Công Thương  và đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố Thái Nguyên.

Đ/c Nguyễn Bắc Son, Bộ trưởng Bộ Thông tin Truyền thông, Đại sứ các nước ASEAN và các đồng

chí lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cắt băng khai mạc triển lãm

Đồng chí Nguyễn Bắc Son – Bộ trưởng Bộ Thông tin và truyền thông khẳng định: thông qua triển lãm, bức tranh về tình hình phát triển KT-XH của các nước thành viên ASEAN sẽ đến rộng rãi hơn với đông đảo các tầng lớp cán bộ và nhân dân Việt Nam nói chung, tỉnh Thái Nguyên nói riêng; góp phần thúc đẩy trao đổi, giao lưu văn hóa – du lịch nhằm thực hiện chương trình hành động của chính phủ về tuyên truyền quảng bá ASEAN.

Các đại biểu tham quan triển lãm ảnh, phim ASEAN tại buổi khai mạc

Phóng sự và Phim tài liệu về đất nước và con người, về môi trường và biến đổi khí hậu các nước trong cộng đồng ASEAN trong đó có Việt Nam. Điểm nhấn là việc trưng bày mẫu tem bưu chính và mẫu dấu bưu chính chung cộng đồng asean được các quốc gia thống nhất phát hành ngày 8/8/2015. Bộ tem ra đời có ý nghĩa rất lớn, không chỉ đánh dấu bước tiến mới trong lĩnh vực hợp tác bưu chính của Việt Nam cũng như các nước ASEAN mà còn góp phần tuyên truyền, giới thiệu cho khoảng 600 triệu người dân các nước trong khu vực biết đến sự kiện ra đời Cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.

Các đại biểu Chi đoàn Thanh niên tại buổi khai mạc triển lãm

Chi đoàn Thanh niên sở Tài chính cùng một số Chi đoàn sở Nội vụ, sở Ngoại vụ, sở Thông tin và Truyền thông, sở Công thương đại diện cho Thanh niên khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên cũng đến tham dự lễ khai mạc triển lãm ảnh và phim phóng sự - tài liệu trong cộng đồng ASEAN tại Việt Nam.

Triễn lãm mở cửa phục vụ du khách tham quan từ 8h-11h30 sáng và 14h đến 17h30 chiều từ 14 đến hết 17/5/2015. Sau triển lãm, toàn bộ ảnh và phim sẽ được trao tặng cho UBND tỉnh Thái Nguyên để tiếp tục tuyên truyền và quảng bá về cộng đồng ASEAN.

Nguyễn Đức Tùng