Chi đoàn Sở Tài chính Thái Nguyên: Sôi nổi các hoạt động tuần 2 tháng thanh niên năm 2023.

2023-03-11 14:36:00.0

Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện trong tháng Thanh niên: Ngày 11-3, Đoàn Thanh niên Khối Quản lý Nhà nước và Khối Văn hóa - Xã hội phối hợp tổ chức Chương trình tình nguyện Tháng Thanh niên 2023 tại xóm Mỏ Ba, xã Tân Long, huyện Đồng Hỷ. Tham gia có 42 đoàn viên đến từ 18 cơ quan, đơn vị của 2 khối, trong đó có Chi đoàn Sở Tài chính.

Xóm Mỏ Ba là xóm đặc biệt khó khăn, với 6 dân tộc cùng sinh sống, chủ yếu là đồng bào Mông; nằm cách trung tâm thành phố Thái Nguyên hơn 30km, đường vào Mỏ Ba chênh vênh, khúc khuỷu, nhiều đoạn dốc dựng đứng vắt theo sườn núi. Trong những năm gần đây, diện mạo xóm Mỏ Ba đã có nhiều khởi sắc: Trong đó có Ðiểm trường Tiểu học Mỏ Ba được xây dựng mới, 100% số con em trong xóm đều đã được đến trường.

Đoàn thanh niên tham gia lắp đặt các bộ đèn chiếu sáng

Đến với Điểm trường Mỏ Ba, với vai trò xung kích, các đoàn viên đã phát huy trí tuệ, tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm vì cộng đồng bằng những hoạt động đầy thiết thực như: Tổ chức khám chữa bệnh: Test tiểu đường, đo huyết áp, tư vấn và cấp phát thuốc miễn phí cho trên 30 người cao tuổi; hỗ trợ người dân xóm Mỏ Ba chuyển đổi số trên điện thoại thông minh, cài đặt phần mềm C-Thái Nguyên, Thái Nguyên ID; lắp đặt 10 bộ đèn năng lượng mặt trời thắp sáng làng quê tại khu trung tâm xóm. Các công trình thanh niên “Tuyến đường thắp sáng làng quê” được đưa vào sử dụng không chỉ tạo thuận lợi trong việc đi lại của người dân mà còn góp phần đảm bảo an ninh trật tự, an toàn giao thông, làm thay đổi diện mạo nông thôn. Qua đó khẳng định vai trò của tổ chức đoàn trong tham gia thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia về xây dựng nông thôn mới.

Hoàn thành lắp đặt 10 bộ đèn năng lượng mặt trời, thắp sáng làng quê

Hoạt động này nhằm góp phần sẻ chia, giúp đỡ những hoàn cảnh khó khăn trong xã hội. Đồng thời phát huy vai trò của thanh niên trong công cuộc chuyển đổi số; tăng cường đoàn kết, tập hợp thanh niên, củng cố, nâng cao chất lượng tổ chức Đoàn ngày càng vững mạnh. Thông qua các hoạt động tình nguyện, đã tạo ra môi trường thực tiễn sinh động để đoàn viên thanh niên các đơn vị rèn luyện, cống hiến và trưởng thành. Những việc làm ý nghĩa, thiết thực để lại nhiều ấn tượng trong lòng người dân Mỏ Ba về màu áo xanh tình nguyện của tuổi trẻ. Màu áo ấy còn đồng hành mãi trong chuỗi các hoạt động, công trình thiết thực, vì sự phát triển của quê hương giàu đẹp.

Vũ Quang Huy