Chi bộ Văn phòng 3 thuộc Đảng bộ Sở Tài chính tổ chức Đại hội nhiệm kỳ 2015-2017.

2015-04-15 00:00:00.0

Căn cứ Hướng dẫn số 17-HD/ĐUK ngày 08/12/2014 của Đảng ủy Khối các cơ quan về việc hướng dẫn xây dựng Báo cáo chính trị trình Đại hội Đảng bộ, chi bộ cơ sở nhiệm kỳ 2015-2020;Thực hiện Kế hoạch số 78-DU/KH ngày 24/11/2014 của Đảng ủy Sở Tài chính về Kế hoạch tổ chức Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2015-2020, Đại hội các chi bộ trực thuộc nhiệm kỳ 2015-2017; ngày 15/3/2015, Chi bộ Văn phòng 3 Sở Tài chính đã tiến hành Đại hội.

Đến dự Đại hội có các đồng chí: Vũ Viết Chinh Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó Giám đốc Sở, đồng chí Hoàng Thị Loan, Bí thư Chi bộ Văn phòng 2, đồng chí Vũ Thị Anh Dung, ủy viên BCU Chi bộ văn phong 1 và toàn thể đảng viên trong Chi bộ.

Hình ảnh tại Đại hội

Chi bộ văn phòng 3 là chi bộ được tổ chức lại trên cơ sở sắp xếp lại tổ chức trong năm 2014. Đảng viên trong chi bộ là cán bộ công chức đang công tác tại 2 phòng Tài chính Doanh nghiệp và Pháp chế tin học.

Trong nhiệm kỳ 2012-2015, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo thực hiện hoàn thành nhiệm vụ chính trị, nghiêm túc thực hiện Nghị quyết của Đảng uỷ cấp trên và Nghị quyết thường kỳ của Chi bộ. Lãnh đạo cán bộ, đảng viên thường xuyên làm tốt công tác tham mưu, xây dựng cơ chế chính sách, kiểm tra giám sát việc thực hiện các cơ chế chính sách về quản lý tài chính đối với các lĩnh vực:  Quản lý tài sản công:  Trong nhiệm kỳ Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên hoàn thành tốt các nhiệm vụ công tác quản lý tài sản công, công tác quản lý tài chính đối với các dự án có sử dụng đất trên địa bàn. Tham mưu với Ban Giám đốc Sở trình Tỉnh ủy, UBND tỉnh trong việc thẩm định mua sắm, sửa chữa, thanh lý, điều chuyển tài sản theo đúng thẩm quyền, định mức.

Lãnh đạo công tác pháp chế: Là một lĩnh vực mới được giao, trong thời gian qua, Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên chủ trì và phối hợp tham gia xây dựng văn bản quy phạm pháp luật theo kế hoạch của Ngành, địa phương.

Trong quá trình phối hợp thực hiện, đã tham gia nhiều ý kiến đóng góp, chỉnh sửa, bổ sung vào quá trình xây dựng văn bản quy phạm pháp luật của ngành Tài chính.

Lãnh đạo công tác tin học: Trong nhiệm kỳ đã lãnh đạo thực hiện tốt việc triển khai về ứng dụng công nghệ thông tin vào quản lý tài chính, ngân sách, quản lý văn bản và hồ sơ công việc theo hướng hiện đại, công khai, minh bạch nhằm ngày càng phục vụ tốt hơn người dân và doanh nghiệp trên địa bàn.

Lãnh đạo hoàn thành tốt nhiệm vụ quản lý nhà nước về tài chính doanh nghiệp: Triển khai tích cực công tác sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả hoạt động của các DNNN. Lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ quản lý, sử dụng các nguồn vốn hỗ trợ doanh nghiệp từ ngân sách nhà nước…góp phần tích cực vào chương trình xây dựng nông nghiệp và nông thôn mới theo Nghị quyết của Đảng. Lãnh đạo việc thực hiện quản lý nhà nước về tài chính đối với các doanh nghiệp trên địa bàn, tham mưu nhiều cơ chế chính sách để tăng cường quản lý vốn và tài sản nhà nước tại các doanh nghiệp.

Chi bộ đã lãnh đạo cán bộ, đảng viên thực hiện tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng, tích cực nghiên cứu học tập Nghị Quyết của đảng, chủ trương, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Chi bộ đã lãnh đạo đảng viên thực hiện tốt việc giữ gìn mối liên hệ với cấp uỷ địa phương nơi cư trú theo quy định số 76/QĐ-TW ngày 15/6/2000 của Bộ Chính trị "Về việc đảng viên đang công tác ở các cơ quan, doanh nghiệp, đơn vị sự nghiệp thường xuyên giữ mối liên hệ với chi uỷ, đảng uỷ cơ sở và gương mẫu thực hiện nghĩa vụ công dân nơi cư trú”, kết quả năm 2013, 2014 có 100% đảng viên trong Chi bộ được cấp uỷ cơ sở nơi cư trú nhận xét đánh giá đạt danh hiệu gia đình văn hoá, chấp hành tốt các quy định của Nhà nước tại địa phương.

Thực hiện thường xuyên và có chất lượng công tác phát triển đảng. 100%  đảng viên trong chi bộ tham gia học tập và có bản cam kết làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Chi bộ cũng đã biểu quyết thông qua nhiệm vụ, giải pháp trong nhiệm kỳ tới với một số chỉ tiêu cụ thể như sau: Chi bộ lãnh đạo đảng viên và cán bộ công chức phòng Pháp chế Tin học, phòng Tài chính Doanh Nghiệp, phấn đấu hàng năm có 100% đảng viên đủ tư cách hoàn thành tốt nhiệm vụ mức 1 và mức 2, trong đó ít nhất có 02 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được Đảng uỷ cấp trên khen thưởng; hàng năm có ít nhất 15% công chức đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở, 10% được UBND tỉnh khen thưởng. Trong nhiệm kỳ phấn đấu kết nạp ít nhất 01 đảng viên.  Phấn đấu 100% Đảng viên trong Chi bộ giữ mối liên hệ với nơi cu trú theo Quy định số 76 của Bộ Chính trị; 100% gia đình cán bộ công chức đạt tiêu chuẩn gia đình văn hoá. Phấn đấu 100% cán bộ đảng viên tiếp tục học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.

Đại hội đã tiến hành bầu Bí thư và phó bí thư chi bộ nhiệm kỳ 2015-2017, kết quả như sau:Đồng chí Đàm Bích Hường, Trưởng phòng Pháp Chế Tin học trúng cử chức vụ Bí thư Chi bộ.Đồng chí Lê Thị Ngọc Liên, phó trưởng phòng Tài chính Doanh nghiệp giữ chức vụ Phó bí thư Chi bộ.

Đại hội đã thành công tốt đẹp với quyết tâm của toàn thể đảng viên trong Chi bộ đoàn kết nhất trí để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ mà Đại hội đã biểu quyết thông qua.

Đàm Bích Hường