Đại hội Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2019

2017-04-27 00:00:00.0

Thực hiện điều lệ Đoàn TNCS Hồ Chí Minh quy định về nhiệm kỳ Đại hội Đoàn, được sự đồng ý của BTV Đoàn và Đảng uỷ Sở Tài chính Thái Nguyên. Ngày 26 tháng 04 năm 2017 tại Hội trường tầng 4Sở Tài chính long trọng tổ chức Đại hội Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Toàn cảnh đại hội

Đại hội vinh dự được đón tiếp đồng chí Nguyễn Minh Quang – Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính; đồng chí Lê Ngọc Thanh  –Ủy viên BCH Đảng bộ sở Tài chính, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu Chiến binh ; đồng chí Doãn Chí Kiên –Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên cùng các đồng chí Bí thư đoàn các đơn vị trong khối các cơ quan QLNN tỉnh Thái Nguyên, đại diện lãnh đạo các đơn vị, phòng ban và 54 đoàn viên của Chi đoàn.

Đ/c Lê Ngọc Thanh  – Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn,

Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở Tài chính phát biểu tại Đại  hội

Báo cáo đã nhấn mạnh trong nhiệm kỳ 2014-2017, Đoàn thanh niên Sở đã nỗ lực, cố gắng thực hiện tốt các nhiệm vụ do Đoàn và Đảng uỷ cơ quan giao phó. Công tác tuyên truyền, giáo dục của Đoàn có sự đổi mới về nội dung và hình thức, bám sát đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, nhiệm vụ chính trị của Đảng uỷ cơ quan, góp phần nâng cao bản lĩnh chính trị, tu dưỡng rèn luyện đạo đức cách mạng, lối sống văn hoá, có ý thức trách nhiệm với công việc.

Trong nhiệm kỳ 2017-2019, Đoàn thanh niên Sở Tài chính đã đề ra nhiều mục tiêu, giải pháp trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên, trong đó trọng tâm là các mục tiêu như đổi mới và nâng cao hơn nữa chất lượng, hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, ý thức trách nhiệm của đoàn viên; không ngừng học tập nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ; phát huy vai trò “Xung kích, tình nguyện phát triển kinh tế – xã hội và bảo vệ Tổ Quốc”; tích cực tham gia xây dựng Đoàn cơ sở vững mạnh, bồi dưỡng cán bộ đoàn, giới thiệu Đoàn viên ưu tú cho Đảng xem xét kết nạp; tích cực tham gia xây dựng Đảng, chính quyền góp phần hoàn thành các nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Lê Ngọc Thanh  – Ủy viên BCH Đảng ủy, Chủ tịch Công đoàn, Chủ tịch Hội Cựu chiến binh Sở Tài chính đã nhiệt liệt chúc mừng và đánh giá cao những thành tích mà Chi đoàn đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua, bày tỏ sự tin tưởng của Đảng ủy Sở, Lãnh đạo Sở đối với đội ngũ cán bộ trẻ là đoàn viên của Chi đoàn, đồng chí mong muốn các đoàn viên trong Chi đoàn sẽ tiếp tục phát huy tinh thần xung kích, sáng tạo của tuổi trẻ, khắc phục mọi khó khăn để tiếp tục có những cống hiến, đóng góp vào thành tích chung của cơ quan và đơn vị. Bên cạnh đó đồng chí đã chỉ ra những điểm còn tồn tại, hạn chế và đề nghị BCH Chi đoàn cần nghiêm túc khắc phục đồng thời định hướng giao nhiệm vụ cho Ban chấp hành Chi đoàn trong nhiệm kỳ 2017 – 2019.

Tại Đại hội, đồng chí Doãn Chí Kiên – Bí thư Đoàn khối các cơ quan tỉnh thay mặt cho Ban thường vụ Đoàn khối các cơ quan tỉnh đã ghi nhận những thành tích của Chi đoàn Sở Tài chính trong nhiệm kỳ vừa qua, đồng chí nhấn mạnh Chi đoàn cần tiếp tục phát huy, kế thừa những thành tích đã đạt được, xây dựng kế hoạch công tác và chương trình hoạt động một cách thiết thực, bám sát sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy, sự hướng dẫn của Đoàn cấp trên để nâng cao chất lượng các hoạt động của Chi đoàn trong nhiệm kỳ tới.

BCH Đoàn Sở tài chính Thái Nguyên nhiệm kỳ 2017-2019

Đại hội đã diễn ra trên tinh thần dân chủ, đoàn kết và đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành Chi đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2019 gồm 05 đồng chí, thực sự là những đoàn viên ưu tú, có đủ năng lực về phẩm chất đạo đức, tư tưởng chính trị, có lòng nhiệt huyết để lãnh đạo, chỉ đạo Chi đoàn Sở Tài chính hoàn thành tốt nhiệm vụ trong nhiệm kỳ tới, gồm:

1. Đ/c Vũ Thị Anh Dung - Bí thư
2. Đ/c Phạm Hoài Nam - Phó Bí thư

3. Đ/c Vũ Nguyệt Anh - Phó Bí thư

4. Đ/c Nguyễn Thị Thu Hiền - Ủy viên
5. Đ/c Lê Thị Nguyệt - Ủy viên

Sau một ngày làm việc khẩn trương và nghiêm túc, Đại hội  Chi Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã kết thúc thành công tốt đẹp.

Đức Tùng