Sở Tài chính khai trương dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 về cấp mã số các đơn vị có quan hệ với ngân sách nhà nước.

2015-09-30 00:00:00.0

Sáng 30/9, Sở Tài chính Thái Nguyên tổ chức khai trương “Dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3 cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách Nhà nước”.  Tới dự khai trương có đồng chí Nhữ  Văn Tâm-  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; các đồng chí thuộc Cục Tin học Thống kê Tài chính- Bộ Tài chính, cùng hơn 300 đại biểu là thủ trưởng, kế toán các đơn vị có quan hệ với ngân sách Nhà nước trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên.

Lễ khai trương “Dịch vụ công trực tuyến  mức độ 3 cấp mã số

đơn vị có quan hệ với ngân sách Nhà nước”.

Hệ thống cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách là hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức độ 3, được triển khai nhằm hỗ trợ các đơn vị/tổ chức có nhu cầu cấp mã số đơn vị có quan hệ với ngân sách thực hiện việc đăng ký và gửi hồ sơ trực tuyến đến Sở Tài chính. Sau khi được Sở Tài chính kiểm tra, phê duyệt, hồ sơ sẽ được chuyển sang ứng dụng cấp mã số của Bộ Tài chính xử lý và cấp mã. Các dịch vụ công mức độ 3 được cung cấp, bao gồm: Đăng ký mã số đơn vị sử dụng ngân sách; đăng ký mã số dự án xây dựng cơ bản, giai đoạn chuẩn bị đầu tư; đăng ký mã số dự án xây dựng cơ bản, giai đoạn thực hiện dự án; tra cứu mã số online. Dịch vụ này mang lại nhiều tiện ích thiết thực, như: Rút ngắn thời gian thực hiện từ 2 ngày xuống còn 4 giờ; cán bộ của đơn vị đề nghị cấp mã số không phải đi lại nhiều lần, có thể xem ngay trạng thái mới nhất của hồ sơ hoặc nhận ngay thông tin nếu nhập sai dữ liệu trên hệ thống, đồng thời có thể nhận lại ngay mã số từ ứng dụng cấp mã số của Bộ Tài chính. Đối với cán bộ Sở Tài chính, kiểm tra hồ sơ, duyệt cấp mã ngay trên hệ thống…

Phát biểu tại buổi khai trương, đồng chí Nhữ Văn Tâm chỉ đạo Sở Tài chính cần phối hợp với các đơn vị để làm tốt dịch vụ này trong thời gian tới, và tiếp tục triển khai xây dựng quy trình thực hiện các dịch vụ công trực tuyến khác thuộc lĩnh vực công tác của ngành Tài chính tiến tới 100% các dịch vụ công đều thực hiện trực tuyến vào năm 2020.

Đồng chí Nhữ  Văn Tâm-  Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy,

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên phát biểu tại lễ khai trương

Nhân dịp khai trương dịch vụ công trực tuyến đầu tiên của Sở Tài chính, thay mặt tập thể lãnh đạo Sở, đồng chí Nguyễn Minh Quang- Giám đốc Sở Tài chính đã  gửi tới Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Nguyên, Cục Tin học -thống kê Tài chính, Sở Thông tin truyền thông lời cảm ơn sâu sắc vì trong thời gian qua đã chỉ đạo sâu sát, kịp thời, hỗ trợ cả về vật chất, tinh thần, nhân lực để Sở Tài chính triển khai thành công việc xây dựng dịch vụ công trực tuyến đầu tiên về cấp mã số đơn vị có quan hệ ngân sách.

Đồng chí Nguyễn Minh Quang- Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính

phát biểu tại buổi khai trương

Các đại biểu dự khai trương

Trong thời gian tới, Sở Tài chính Thái Nguyên mong muốn tiếp tục nhận được sự quan tâm của các đồng chí Lãnh đạo  UBND tỉnh Thái Nguyên, lãnh đạo Cục Tin học thống kê Tài chính, sự phối hợp của  Sở Thông tin truyền thông và đặc biệt là sự hợp tác của tất các  đơn vị dự toán có quan hệ với ngân sách trên địa bàn tỉnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.

Thành Long