Đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Tài chính thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

2014-10-24 00:00:00.0

Sáng ngày 23/10, đoàn công tác của Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên.

Bộ trưởng Bộ Tài chính đã có buổi làm việc tại Thái Nguyên

Tại buổi làm việc đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên đã bày tỏ sự vui mừng khi được đón đoàng công tác của Bộ trưởng Bộ Tài chính đã đến thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên lần này. Tại buổi tiếp và làm việc, đồng chí Dương Ngọc Long đã báo cáo với đoàn công tác về tình hình phát triển kinh tế - xã  hội của tỉnh cũng như việc thu hút đầu tư của các doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài đầu tư vào tỉnh đặc biệt là công ty điện tử Samsung. Triển khai thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được Chính phủ giao và Nghị quyết của Tỉnh ủy, HĐND thông qua, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo, triển khai đồng bộ các giải pháp điều hành thực hiện  kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2014, với sự quyết tâm cao của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận của quần chúng nhân dân, đồng hành của các doanh nghiệp.

Đ/c Giám đốc Sở Tài chính trình bày báo cáo

Đồng chí giám đốc Sở Tài chính Thái Nguyên đã báo cáo, tình hình thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, công tác quản lý tài chính ngân sách 9 tháng đầu năm; giải pháp thực hiện nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2014. Mặc dù 9 tháng đầu năm 2014 tình hình sản xuất thép gặp nhiều khó khăn, giá bán giảm, mức tiêu thụ vẫn chậm và thấp hơn cùng kỳ, nhưng do trên địa bàn tỉnh có nhiều dự án đang đầu tư xây dựng và một số dự án lớn đã đi vào sản xuất, phần nào tạo  ra năng lực sản xuất tăng cao, đặc biệt là nhóm sản xuất sản phẩm điện tử và nhóm chế biến khoáng sản sau khai thác...đã tạo nên sự chuyển biến vượt bậc về kinh tế.

Đồng chí Bộ trưởng Bộ Tài chính đã ghi nhận những cố gắng nỗ lực của Thái Nguyên trong phát triển kinh tế - xã hội  9 tháng đầu năm và  chỉ đạo một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác điều hành ngân sách những tháng cuối năm.

Đồng chí Dương Ngọc Long, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh đã thay mặt lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên bày tỏ cảm ơn và tiếp thu những ý kiến kết luận của Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng.

Trong chương trình công tác đoàn đã đến thăm Khu công nghiệp Điềm Thụy huyện Phú Bình 180 ha  đã cơ bản lấp đầy các nhà đầu tư trong thời gian ngắn; đến thăm và nghe lãnh đạo Công ty điện tử Samsung báo cáo tình hình sản xuất kinh doanh và đề xuất kiến nghị các giải pháp tháo gỡ khó khăn về hạ tầng, vấn đề nhà ở cho công nhân và chính sách thuế để đơn vị tiếp tục mở rộng quy mô đầu tư. Tại đây Bộ trưởng đã chia sẻ và bày tỏ sự ủng hộ từ phía Bộ đối với Tập đoàn Samsung và các nhà đầu tư cũng như những những kiến nghị đề xuất từ phía tỉnh.

Đồng chí Đinh Tiến Dũng, Ủy viên TW Đảng, Bộ trưởng Bộ Tài chính cùng lãnh đạo

tỉnh Thái Nguyên trồng cây lưu niệm tại Khu DTLS Thanh niên xung phong Đại đội 915,

phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Trước buổi làm việc, Bộ trưởng Đinh Tiến Dũng đã cùng lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên và các thành viên trong đoàn công tác đã đến dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Khu di tích lịch sử Thanh niên xung phong Đại đội 915 tại phường Gia Sàng, thành phố Thái Nguyên.

Việt Hùng