Chương trình tình nguyện tại Trường Mầm non Dân Tiến 2, Huyện Võ Nhai, Tỉnh Thái Nguyên

2020-03-27 09:39:00.0

Hưởng ứng các hoạt động tình nguyện trong tháng thanh niên do Đoàn khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên phát động. Ngày 26/3, được sự nhất trí của Đảng ủy, Ban giám đốc Sở Tài chính, Chi đoàn thanh niên Sở Tài chính đã phối hợp với Chi đoàn thanh niên Văn phòng HĐND tỉnh Thái Nguyên thực hiện chương trình tình nguyện tặng công trình thanh niên bồn nước rửa tay cho các em học sinh và giáo viên trường mầm non Dân Tiến 2, huyện Võ Nhai.

Hình ảnh tại chương trình tình nguyện

Đây là công trình nằm trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn với 98% học sinh là dân tộc thiểu số. Công trình gồm 2 bồn nước rửa tay với 7 vòi nước tiêu chuẩn phù hợp với lứa tuổi mầm non. Bên cạnh đó 2 Chi đoàn còn tặng các phần quà khác gồm: 80 chiếc cốc, 1 thùng nước rửa tay lifebuoy và 1 chiếc nhiệt kế đo nhiệt độ. Đây là hoạt động vô cùng có ý nghĩa trong tháng thanh niên của 2 chi đoàn, thể hiện tinh thần xung kích, tình nguyện của thanh niên, giúp các em học sinh nâng cao ý thức vệ sinh cá nhân, góp phần phòng chống dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID - 19).

Phát biểu tại buổi tình nguyện, Đại điện 2 chi đoàn đồng chí Phạm Hoài Nam – Bí thư Chi đoàn Sở Tài chính chia sẻ với giáo viên nhà trường, để chuẩn bị cho buổi tình nguyện, tập thể 2 Chi đoàn đã tuyên truyền, vận động và kêu gọi sự ủng hộ của các đồng chí cán bộ, đoàn viên của cơ quan cùng tham gia. Những việc làm của thanh niên tuy nhỏ bé, những món quà tuy giản dị nhưng chứa đựng nhiều tình cảm ấm áp của chi đoàn gửi tới các em nhỏ và giáo viên trong trường. Thông qua hoạt động tình nguyện này Chi đoàn Thanh niên 2 đơn vị mong muốn các em học sinh, giáo viên, phụ huynh sẽ nhận thức rõ hơn về mức độ nguy hiểm, những hệ luỵ và cách phòng chống đại dịch viêm đường hô hấp cấp do virus Corona (COVID-19 ).

Đại diện Nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Mươi - Hiệu trưởng nhà trường cảm ơn những tình cảm, món quà ý nghĩa mà tập thể 2 Chi đoàn đã dành tặng cho các em học sinh và giáo viên trong trường. Đồng chí Mươi cũng cho biết để chủ động phòng chống dịch, toàn bộ cán bộ, giáo viên trong trường đã cùng chung tay dọn dẹp vệ sinh các lớp, các khu vực, khử khuẩn đồ dùng đồ chơi, khăn, cốc bát và các phương tiện phục vụ chăm sóc giáo dục trẻ chu đáo theo đúng quy trình, nhà trường đã phối hợp với các đơn vị chức năng tiến hành tổ chức phun diệt khuẩn toàn bộ các khu vực lớp học, phòng chức năng, khu vui chơi trong trường. Đồng thời, nhà trường cũng có các biện pháp tuyên truyền về việc phòng chống dịch bệnh tới 100% phụ huynh để có sự phối hợp trong việc phòng, chống dịch bệnh trong./.

Phạm Hoài Nam