Đảng bộ Sở Tài chính Thái Nguyên với cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên”

2019-10-03 00:00:00.0

Hướng tới kỷ niệm 65 năm Ngày thành lập Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên (02/11/1954 - 02/11/2019), một trong những hoạt động của Đảng ủy Sở Tài chínhlà triển khai nghiêm túc cuộc thi “Tìm hiểu lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên (1954 - 2019)” trong toàn đảng bộ. Đảng ủy Sở đã ban hành Kế hoạch số 62-KH/ĐUSTC ngày 26/07/2019 để triển khai, quán triệt đến các chi bộ, cán bộ, đảng viên trong Đảng bộ; Ban hành quyết định thành lập Ban Tổ chức, Ban Giám khảo cuộc thi tại Đảng bộ Sở.Cuộc thi nhằm tuyên truyền, giáo dục cho cán bộ, đảng viên trong Đảng bộSở hiểu rõ hơn về lịch sử 65 năm xây dựng, trưởng thành và phát triển của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên kể từ khi thành lập (1954) đến nay.

Đây là đợt sinh hoạt chính trị sâu rộng trong toàn Đảng bộ, nhằm tăng cường giáo dục truyền thống, giáo dục chính trị, tư tưởng đối với cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tài chính. Góp phần nâng cao ý thức, trách nhiệm trong việc giữ gìn và phát huy các giá trị truyền thống lịch sử và văn hóa của quê hương, đất nước; bồi đắp niềm tin và lòng tự hào về truyền thống vẻ vang của Đảng bộ tỉnh, Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, truyền thống lịch sử của quê hương Thái Nguyên; sự đóng góp của đội ngũ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, người lao động trong Khối đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, xây dựng hệ thống chính trị, phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Thái Nguyên.

Đối tượng dự thi là các chi bộ, cán bộ, đảng viên thuộc Đảng bộ Sở Tài chính. Mỗi cá nhân chỉ được tham gia 01 bài dự thi; bên cạnh đó khuyến khích mỗi chi bộ, các nhóm tác giả xây dựng bài dự thi tập thể để cùng trao đổi, tìm hiểu rõ hơn về lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh. Người dự thi trả lời 5 câu hỏi về lịch sử 65 năm Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên dưới hình thức bài viết tay bằng tiếng Việt theo thể lệ số 01-TL/BTC ngày 1/7/2019 của Đảng bộ Khối.

Sau khi Đảng ủy Sở ban hành Kế hoạch số 62-KH/ĐUSTC, các chi bộ trực thuộc đã triển khai cuộc thi đến cán bộ, đảng viên, cùng nhau trao đổi, thảo luận về cách viết bài dự thi, về các sự kiện, các tư liệu tham khảo tại các cuộc họp chi bộ.

Sau hơn 1 tháng phát động cuộc thi, Hội đồng chấm thi đã nhận được hơn 80 bài dự thi của các Chi bộ, cán bộ, đảng viên, trong đó có nhiều bài được đầu tư kỹ lưỡng, đạt chất lượng tốt, có nhiều hình ảnh minh họa phù hợp. Trên cơ sở kết quả chấm bài dự thi của Ban Giám khảo, Đảng ủy Sở đã tổ chức đánh giá chất lượng, kết quả cuộc thi. Các chi bộ, cán bộ, đảng viên thuộc đảng bộ Sở đã tham dự cuộc thi với một tinh thần hào hứng, phấn khởi, đồng thời hết sức nghiêm túc trước sự kiện quan trọng của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Đảng ủy Sở thống nhất chọn ra 7 bài dự thi có chất lượng cao nhất để trao giải tại đảng bộ Sở,  cụ thể như sau:

- Giải nhất (01 bài): Bài dự thi của Chi bộ Văn phòng 1.

- Giải nhì (01 bài): Bài dự thi của Đ/c Nguyễn Thị Thanh Tâm- Phó Bí thư chi bộ Văn phòng 4.

- Giải ba (02 bài): Bài dự thi của Đ/c Lê Thị Nguyệt- Đảng viên Chi bộ Văn phòng 1; bài dự thi Đ/c Vũ Thị Yên- Chi ủy Chi bộ Công ty Xổ Số.

- Giải khuyến khích (03 bài): Bài dự thi của Đ/c Phạm Vân Khánh- Đảng viên Chi bộ Văn phòng 2; bài dự thi Đ/c Đỗ Thị Thanh Huyền- Đảng viên Chi bộ Văn phòng 3 ; bài dự thi Đ/c Trần Thị Đinh Hương-  Đảng viên Chi bộ Công ty Xổ số.

Đồng thời Đảng ủy Sở cũng thống nhất, lựa chọn 02 bài dự thi có chất lượng cao nhất gửi dự thi cấp Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh.

Cuộc thi là dịp để cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức và người lao động trong toàn Đảng bộ ôn lại những trang sử hào hùng của dân tộc nói chung, của tỉnh Thái Nguyên nói riêng trong suốt thời kỳ đấu tranh bảo vệ và xây dựng Tổ quốc; đồng thời giáo dục truyền thống vẻ vang của Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh Thái Nguyên; góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua của các cấp ủy Đảng, thực hiện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng, lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chuyên môn của các cấp ủy trong Đảng bộ.

Thành Long