Lễ phát động tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018

2018-11-01 00:00:00.0

Sáng 17/10, UBND tỉnh Thái Nguyên phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh tổ chức phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018, hưởng ứng phong trào thi đua  “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”. Dự buổi lễ có các đồng chí: Trần Quốc Tỏ - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; Bùi Xuân Hòa - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Vũ Hồng Bắc - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh;  Phạm Hoàng Sơn, Ủy viên BTV, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ tỉnh; các đồng chí trong BTV Tỉnh ủy; lãnh đạo HĐND, UBND, UBMTTQ tỉnh, Đoàn ĐBQH và lãnh đạo các sở, ban, ngành; đại diện các đơn vị, địa phương, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh.

Tỉnh Thái Nguyên trong những năm qua dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và các tổ chức thành viên đã vận động các cơ quan, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các nhà hảo tâm thực hiện mục tiêu giảm nghèo bền vững trên địa bàn đã góp phần quan trọng thực hiện thắng lợi các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh; đời sống của nhân dân từng bước được cải thiện, tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Tuy nhiên, trên địa bàn tỉnh đến nay vẫn còn trên 28.800 hộ nghèo, 28.000 hộ cận nghèo và nhiều hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn  cần có sự chung tay, góp sức của cộng đồng.

Với mục tiêu phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo bình quân toàn tỉnh 2% trở lên, trong đó số hộ nghèo trên địa bàn xã đặc biệt khó khăn giảm bình quân từ 3,5%/năm trở lên, tỉnh Thái Nguyên rất cần sự hoạt động tích cực của Ban vận động Quỹ “Vì người nghèo” các cấp, tấm lòng hảo tâm của các tập thể, cá nhân trong và ngoài tỉnh luôn đồng hành với các hoạt động hỗ trợ, tại Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018 tỉnh Thái Nguyên đã nhận được số tiền đăng ký và ủng hộ trên 6,8 tỷ đồng. Lễ phát động Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2018,  hưởng ứng phong trào thi đua “Thái Nguyên chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”  là chương trình ý nghĩa được UBND tỉnh Thái Nguyên thực hiện nhằm hưởng ứng phong trào thi đua do Thủ tướng Chính phủ phát động; tạo sự thống nhất của các cấp, ngành, các tổ chức kinh tế, doanh nhân, người lao động và các tầng lớp nhân dân trong thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia giảm nghèo bền vững của tỉnh Thái Nguyên giai đoạn 2016 - 2020. Tại buổi Lễ, Ban tổ chức đã nhận được số tiền ủng hộ trên 6,8 tỷ đồng từ các sở, ban, ngành, các đoàn thể, các nhà hảo tâm quyên góp, ủng hộ. Tháng cao điểm “Vì người nghèo năm 2018 sẽ diễn ra từ ngày 17/10 đến 18/11/2018.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

Các đồng chí lãnh đạo tỉnh quyên góp Quỹ "Vì người nghèo" tại buổi Lễ

Đồng chí Trịnh Việt Hùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh nhận tiền ủng hộ

cho Quỹ "Vì người nghèo" của các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm tại buổi Lễ

Hình ảnh tại “Lễ phát động”

Nguyễn Lê Trung

Tổng truy cập: 1208467